THÀNH LẬP PHÒNG KHÁM NGÁY VÀ NGƯNG THỞ LÚC NGỦ TẠI CHAC
Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng (CHAC) sẽ thành lập phòng khám ngáy và ngưng thở lúc ngủ do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Bích Huyên, nguyên trưởng Khoa Hô Hấp Bệnh Viện Chợ Rẫy làm trưởng phòng khám.
- Hiện nay, ngáy và ngưng thở lúc ngủ là một bệnh lý gây phiền toái cho nhiều người. Ngáy thì nhiều người đã biết hoặc trải qua. Nhưng ngưng thở lúc ngủ là gì? Ngưng thở lúc ngủ là tình trạng dòng không khí ra vào phổi của quý vị ngừng lưu thông toàn hoàn từ 10 giây trở lên.
- Nếu quý vị bị ngưng thở lúc ngủ, quý vị có thể sẽ cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày, khó tập trung cho công việc. Quý vị còn có thể cảm thấy nhức đầu vào buổi sáng, khởi đầu ngày làm việc trong sự mệt mỏi và tính tình trở nên cáu gắt. Đôi khi, quý vị cảm thấy bị suy giảm trí nhớ. Mặt khác, trong đêm ngủ, quý vị phải thức giấc nhiều lần, cảm thấy không thể ngủ ngon.
- Ngoài ra, có nghiên cứu nhận thấy nếu để ngáy và ngưng thở lúc ngủ kéo dài mà không điều trị sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quị và khó kiểm soát các bệnh lý tim mạch cũng như hô hấp, đái tháo đường.
- Với mong muốn trả lại giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc căng thẳng cho quý bệnh nhân, CHAC đã thành lập phòng khám ngáy và ngưng thở lúc ngủ trang bị máy đa ký giấc ngủ hiện đại với 24 kênh, hiện đại nhất Việt nam hiện nay cùng đội ngũ bác sĩ trình độ cao đã được đào tạo về ngáy và ngưng thở lúc ngủ tại Nhật, Singapore và Úc.
- Đến với CHAC, quí vị sẽ được khám và tư vấn về tình trạng giấc ngủ của mình, nếu có chỉ định, quí vị sẽ được làm đa ký giấc ngủ để chẩn đoán chính xác bệnh để có hướng điều trị sớm nhằm ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Việc điều trị ngáy và các rối loạn trong giấc ngủ sẽ được tiến hành một cách toàn diện với sự hội chẩn của các chuyên khoa tai mũi họng, hô hấp, tim mạch và tâm thần.