Tập thể dục an toàn trong mùa hè nóng bức

Dưới đây là một số lời khuyên để cải thiện sức bền và độ an toàn của việc tập thể dục trong mùa hè nóng bức.
 

Tập thể dục an toàn trong mùa hè nóng bức 1
 Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Chú ý đến nhiệt độ cao điểm vào ban ngày, độ ẩm và thậm chí là những cảnh báo về ô nhiễm không khí, tầng ozone để có thể xem xét về việc ở trong nhà thay vì phải đối phó với điều kiện khí hậu nóng ẩm bên ngoài.

Điều quan trọng là phải nhận thức được rằng cơ thể của bạn hoạt động kém hiệu quả trong những điều kiện khắc nghiệt. Nếu bạn bị bệnh hen suyễn thì phải luôn giữ ống hít cứu hộ trên tay và biết về các dấu hiệu cảnh báo sớm.

Hãy đảm bảo quá trình hydrat hóa diễn ra bình thường bằng cách uống đủ lượng nước cần thiết và/hoặc một số đồ uống chứa chất điện phân ít đường để có thể tập thể dục trong một thời gian dài. Uống trước, trong và sau khi tập thể dục, đồng thời phải nhớ rằng không chờ cho đến khi bạn cảm thấy khát để bắt đầu quá trình hydrat hóa.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc tự làm mát bản thân bằng cách uống nước lạnh hoặc sử dụng khăn lạnh trước khi tham gia vào các hoạt động thể chất trong một ngày nóng bức thực sự có thể giúp bạn cải thiện độ bền và hiệu suất.

Vào những ngày nóng, mặc đồ mỏng và các loại vải thoáng khí để thấm mồ hôi. Một số vận động viên thích đồ tập rộng rãi. Vào ngày nắng, hãy cố gắng tìm các khu vực râm mát.

Đừng bao giờ sử dụng đồ uống có cồn trước khi tập thể dục, vì điều này chắc chắn sẽ khiến tình trạng mất nước thêm trầm trọng. Nên ăn nhẹ trước khi tập thể dục với cường độ mạnh.

Bất kỳ lúc nào cảm thấy khó thở hoặc chóng mặt, bạn phải ngừng tập thể dục ngay lập tức. Chuột rút nhiệt, kiệt sức và đột quỵ có thể xảy ra khi cơ thể của bạn quá nóng. Các triệu chứng có thể bao gồm chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn và/hoặc lẫn lộn.

Không nên tập thể dục dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp mà không sử dụng kem chống nắng, mũ và một cặp kính râm.

 
Theo Dân trí/Foxnews