Những dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ não

Đột quỵ não (ĐQN) xảy ra đột ngột, khiến việc cung cấp máu lên một phần bộ não ngừng trệ và bệnh nhân có thể bị liệt, rối loạn cảm giác nửa người, nói khó, hôn mê, thậm chí là tử vong. Vì vậy, việc nhận biết sớm các dấu hiệu để xử lý kịp thời đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định khả năng phục hồi của người bệnh sau cơn đột quỵ.

Để nhận biết được một cơn đột quỵ, người nhà và bệnh nhân cần lưu ý các dấu hiệu đặc trưng sau:

– Yếu một tay (chân) hoặc cả tay và chân một bên; tê cứng một bên cơ thể khiến người bệnh mất thăng bằng, không thực hiện được các động tác đơn giản,…

– Yếu một bên cơ mặt, méo miệng, nói khó khăn hoặc không nói được.

– Đột ngột mất thị lực; đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân; buồn nôn hoặc nôn

– Mất ý thức, hôn mê đột ngột,…

 

Những dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ não 1Ảnh minh hoạ.

Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu trên, cần nhanh chóng đỡ người bệnh nằm ở chỗ thoáng, tránh để bị ngã. Ba tiếng sau cơn đột quỵ được coi là “thời gian vàng” điều trị bệnh, do đó cần đưa người bệnh tới bệnh viện gần nhất càng sớm càng tốt để cấp cứu kịp thời.

Hiện nay, song song với các biện pháp như dùng thuốc, tập vật lý trị liệu hay phẫu thuật, nhiều bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn bổ sung những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, đặc biệt đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học mà điển hình là thực phẩm chức năng Nattospes. Với thành phần chính là enzym nattokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men giúp phòng ngừa và phá cục máu đông – tác nhân cơ bản gây ĐQN, Nattospes giúp tăng cường lưu thông máu, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, cải thiện di chứng do ĐQN và ngăn bệnh tái phát.

Để phòng ngừa ĐQN, người bệnh cần nhận biết được các dấu hiệu của bệnh, kết hợp uống Nattospes hàng ngày và thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh ra ngoài khi trời quá nóng bức.

Thu Hương

Nattospes – Sản phẩm tiên phong trong hỗ trợ điều trị ĐQN:

Thực phẩm chức năng Nattospes có thành phần nổi bật là enzym nattokinase (nhiều công trình nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước chứng minh enzym này có khả năng phòng ngừa và phá cục máu đông), đi tiên phong cho dòng sản phẩm thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ĐQN; tăng cường lưu thông máu, ổn định huyết áp, kiểm soát các bệnh nguy cơ dẫn đến ĐQN như: viêm tắc động – tĩnh mạch, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim…; cải thiện các di chứng do ĐQN (liệt, nói ngọng, méo miệng, hôn mê,…) và ngăn chặn tái phát mà không gây tác dụng phụ. Sản phẩm được nghiên cứu tại nhiều bệnh viện lớn và đều cho hiệu quả tốt trên bệnh nhân ĐQN.

Để phòng bệnh và tăng cường sức khỏe, nên uống 2 lần/ngày, mỗi lần 1-2 viên; để hỗ trợ điều trị ĐQN, ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 2 viên; uống trước bữa ăn 30 phút. Qua thực tế, nhiều bệnh nhân và bác sĩ rất hài lòng với hiệu quả của Nattospes.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

 * Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh