Nam giới bỏ bữa sáng dễ mắc bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Circulation (Mỹ), nam giới bỏ bữa sáng có nguy cơ bị đau tim hoặc mắc bệnh tim mạch cao hơn so với những người có ăn sáng.
 
Các nhà khoa học đến từ Trường Y tế công cộng Đại học Harvard phân tích thói quen ăn uống hàng ngày cũng như các vấn đề sức khỏe của gần 27.000 nam giới ở độ tuổi từ 45-82 trong khoảng thời gian từ năm 1992-2008. Trong khoảng thời gian nghiên cứu, có 1.572 nam giới mắc bệnh tim. Kết quả nghiên cứu khẳng định nguy cơ mắc các cơn đau tim hoặc tử vong do bệnh tim mạch ở nam giới bỏ bữa sáng thường xuyên cao hơn tới 27% so với những người ăn sáng đầy đủ.

Nam giới bỏ bữa sáng dễ mắc bệnh tim mạch 1
 Ảnh minh họa( nguồn: internet)

Tác giả nghiên cứu, Eric Rimm, Phó giáo sư Dịch tễ và dinh dưỡng học tại trường Đại học Y tế công cộng cho biết, ngoài phát hiện mới này, nghiên cứu còn chỉ ra rằng nam giới bỏ bữa sáng có nguy cơ béo phì, phát triển bệnh tiểu đường, cao huyết áp và tăng hàm lượng cholesterol, những yếu tố dẫn đến bệnh đau tim. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết thêm, 55% nam giới mắc bệnh tim liên quan đến vấn đề ăn vặt ban đêm. Phần lớn những người bỏ bữa sáng thường ở độ tuổi còn trẻ, ít vận động, uống nhiều rượu và hút thuốc nhiều.

Theo ANTĐ/HealthDay