Người cha im lặng hồi lâu trước yêu cầu bất ngờ của con gái, nhưng sau đó ông kiêng dần và bỏ hẳn thuốc lá. “Đó là một câu chuyện có thật mà tôi biết. Món quà mà cô con gái mong muốn mang một thông điệp hết sức lớn lao, bởi khói thuốc lá đang là thủ phạm của 1/3 gánh nặng ung thư toàn cầu hiện nay”, GS.BS. Nguyễn Chấn Hùng – một trong những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực ung thư tại Việt Nam – chia sẻ.

“Bài thuốc quý trời cho” để giảm nguy cơ ung thư, theo GS, gói gọn trong 8 chữ “Ăn lành – Ngủ đủ – Tập đều – Sống vui”. Ngoài ra, người dân cần phải kiểm tra sức khỏe đều đặn toàn diện để rà tìm phát hiện bệnh thật sớm, từ đó nâng cao tỷ lệ điều trị thành công.
Tại Ngày hội sức khỏe Prudential, các khách hàng đã được khám lâm sàng và tư vấn chuyên sâu về gói tầm soát sức khỏe toàn diện định kỳ bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng. Trao đổi với chúng tôi, Ths.BS. Trần Thị Kim Thu, Tổng giám đốc trung tâm cho biết: “Những lúc gặp bệnh mới thấy những khi khỏe mạnh chính là khoảng thời gian vô giá nhất. Vì vậy, hãy yêu quý và trân trọng sức khỏe của bạn mỗi ngày và xây dựng kế hoạch bảo vệ sức khỏe hiệu quả tùy theo từng độ tuổi”.

Chẳng hạn, theo BS. Thu, độ tuổi dưới 30 thường mạnh khỏe và rất ít mắc bệnh so với các độ tuổi khác, tuy nhiên khám tổng quát trước hôn nhân và thai sản để có các biện pháp phòng ngừa bệnh lý từ độ tuổi này đạt hiệu quả cao nhất trong “chiến lược” sức khỏe lâu dài cho bản thân, cho con cái và cho cả gia đình.
Trong khi đó, ở độ tuổi 30-50, một số bệnh lý hiểm nghèo đã có thể xuất hiện nhưng hoàn toàn chưa có biểu hiện bên ngoài. Vì vậy, trong khám tổng quát ở độ tuổi này, bên cạnh kiểm tra chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể còn đi sâu vào tầm soát các bệnh hiểm nghèo đang “tiềm ẩn”.
Còn ở độ tuổi trên 50, việc tầm soát 1-2 lần mỗi năm là hết sức cần thiết vì tần suất mắc các bệnh lý mạn tính gây tử vong khá cao và một người thường mắc một lúc nhiều bệnh.

Rời khỏi Ngày hội khi đồng hồ đã chỉ đến con số 12h trưa, anh Nguyễn Tâm An (Vành Đai Trong, Bình Tân) nán lại chia sẻ: “Tôi tâm đắc nhất câu chuyện kể của GS. Hùng về món quà mà người cha tặng cho con gái. Đúng là món quà quý nhất mà những bậc làm cha mẹ có thể tặng cho con cái chính là sức khỏe của mình. Có sức khỏe, chúng ta mới có thể chăm sóc chu toàn cho gia đình. Còn nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, ai cũng muốn nhanh chóng hồi phục để trở về cuộc sống bình thường. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có đủ tiền để trang trải cho những ngày khó khăn này. Tôi đã quyết định tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Phú-An Lộc như là món quà đặc biệt dành tặng cho vợ và các con của mình”.
Nói về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, chị Nguyễn Ngọc Thu (Phạm Văn Hai, Tân Bình) tươi cười đồng tình: “Ông xã tôi là người trụ cột trong gia đình, vì vậy tôi dự tính sẽ trích ngân sách hàng tháng để anh ấy tham gia Phú-An Lộc trước tiên. Sở hữu Phú-An Lộc thì trong trường hợp nào cũng được bảo vệ chu toàn, từ rủi ro bệnh hiểm nghèo, rủi ro bị thương tật nghiêm trọng do tai nạn, đến rủi ro tử vong. Còn nếu sống khỏe thì cả gia đình sẽ được một khoản tiết kiệm lớn lên đến 200% số tiền bảo hiểm cộng các khoản lãi, đầu tư vào sản phẩm có đa tầng bảo vệ như vậy thì mình sẽ yên tâm hơn rất nhiều”.
Người cha im lặng hồi lâu trước yêu cầu bất ngờ của con gái, nhưng sau đó ông kiêng dần và bỏ hẳn thuốc lá. “Đó là một câu chuyện có thật mà tôi biết. Món quà mà cô con gái mong muốn mang một thông điệp hết sức lớn lao, bởi khói thuốc lá đang là thủ phạm của 1/3 gánh nặng ung thư toàn cầu hiện nay”, GS.BS. Nguyễn Chấn Hùng – một trong những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực ung thư tại Việt Nam – chia sẻ.
Với lối nói chuyện dí dỏm, dễ hiểu, GS. BS. Nguyễn Chấn Hùng đã thu phục hoàn toàn hơn 400 người đến tham dự Ngày hội Sức khỏe Prudential ngày 22/9 tại TP.HCM qua chuyên đề “Ung thư biết sớm trị lành”. Theo GS, có đến 40% số người mắc bệnh ung thư trên toàn cầu lẽ ra có thể phòng ngừa được, vì vậy ông đã dành phần lớn thời gian để nói về những nguyên nhân gây ung thư, triệu chứng nhận biết và phương pháp phòng bệnh một cách tích cực.
![]() GS. BS. Nguyễn Chấn Hùng cho biết phòng ngừa bệnh là cách hay nhất, hiệu quả nhất và căn cơ nhất làm nhẹ gánh ung thư. Ảnh: HÀNG CHÂU
“Bài thuốc quý trời cho” để giảm nguy cơ ung thư, theo GS, gói gọn trong 8 chữ “Ăn lành – Ngủ đủ – Tập đều – Sống vui”. Ngoài ra, người dân cần phải kiểm tra sức khỏe đều đặn toàn diện để rà tìm phát hiện bệnh thật sớm, từ đó nâng cao tỷ lệ điều trị thành công. Tại Ngày hội sức khỏe Prudential, các khách hàng đã được khám lâm sàng và tư vấn chuyên sâu về gói tầm soát sức khỏe toàn diện định kỳ bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng. Trao đổi với chúng tôi, Ths.BS. Trần Thị Kim Thu, Tổng giám đốc trung tâm cho biết: “Những lúc gặp bệnh mới thấy những khi khỏe mạnh chính là khoảng thời gian vô giá nhất. Vì vậy, hãy yêu quý và trân trọng sức khỏe của bạn mỗi ngày và xây dựng kế hoạch bảo vệ sức khỏe hiệu quả tùy theo từng độ tuổi”.
![]() Tầm soát và phòng ngừa bệnh lý ở độ tuổi dưới 30 được xem là đạt hiệu quả cao nhất trong “chiến lược” sức khỏe lâu dài cho bản thân,
cho con cái và cả gia đình. Ảnh: HÀNG CHÂU
Chẳng hạn, theo BS. Thu, độ tuổi dưới 30 thường mạnh khỏe và rất ít mắc bệnh so với các độ tuổi khác, tuy nhiên khám tổng quát trước hôn nhân và thai sản để có các biện pháp phòng ngừa bệnh lý từ độ tuổi này đạt hiệu quả cao nhất trong “chiến lược” sức khỏe lâu dài cho bản thân, cho con cái và cho cả gia đình. Trong khi đó, ở độ tuổi 30-50, một số bệnh lý hiểm nghèo đã có thể xuất hiện nhưng hoàn toàn chưa có biểu hiện bên ngoài. Vì vậy, trong khám tổng quát ở độ tuổi này, bên cạnh kiểm tra chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể còn đi sâu vào tầm soát các bệnh hiểm nghèo đang “tiềm ẩn”. Còn ở độ tuổi trên 50, việc tầm soát 1-2 lần mỗi năm là hết sức cần thiết vì tần suất mắc các bệnh lý mạn tính gây tử vong khá cao và một người thường mắc một lúc nhiều bệnh.
![]() Các khách hàng tham dự Ngày hội sức khỏe Prudential. Ảnh: HÀNG CHÂU
Rời khỏi Ngày hội khi đồng hồ đã chỉ đến con số 12h trưa, anh Nguyễn Tâm An (Vành Đai Trong, Bình Tân) nán lại chia sẻ: “Tôi tâm đắc nhất câu chuyện kể của GS. Hùng về món quà mà người cha tặng cho con gái. Đúng là món quà quý nhất mà những bậc làm cha mẹ có thể tặng cho con cái chính là sức khỏe của mình. Có sức khỏe, chúng ta mới có thể chăm sóc chu toàn cho gia đình. Còn nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, ai cũng muốn nhanh chóng hồi phục để trở về cuộc sống bình thường. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có đủ tiền để trang trải cho những ngày khó khăn này. Tôi đã quyết định tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Phú-An Lộc như là món quà đặc biệt dành tặng cho vợ và các con của mình”. Nói về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, chị Nguyễn Ngọc Thu (Phạm Văn Hai, Tân Bình) tươi cười đồng tình: “Ông xã tôi là người trụ cột trong gia đình, vì vậy tôi dự tính sẽ trích ngân sách hàng tháng để anh ấy tham gia Phú-An Lộc trước tiên. Sở hữu Phú-An Lộc thì trong trường hợp nào cũng được bảo vệ chu toàn, từ rủi ro bệnh hiểm nghèo, rủi ro bị thương tật nghiêm trọng do tai nạn, đến rủi ro tử vong. Còn nếu sống khỏe thì cả gia đình sẽ được một khoản tiết kiệm lớn lên đến 200% số tiền bảo hiểm cộng các khoản lãi, đầu tư vào sản phẩm có đa tầng bảo vệ như vậy thì mình sẽ yên tâm hơn rất nhiều”. Vũ Tùng
|
Nguồn: dantri.com.vn |