May mắn của một bệnh nhân suy thận

Đó là câu chuyện của bà Phan Thị M. (ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh)- một người phụ nữ đã tìm lại nụ cười viên mãn bên con cháu sau 10 năm chống chọi với hội chứng thận hư dẫn đến suy thận.

Tiếp xúc với bà M., chúng tôi thật không ngờ, sau 10 năm vật lộn với bệnh tật, giờ đây lại có thể tự tay xách những xô vữa từ tầng 1 lên tầng 3 để phụ giúp con trai xây nhà. Bà M. kể cho chúng tôi nghe về hành trình chống chọi với bệnh suy thận của mình: Năm 2003, khi đi khám thần kinh tọa, thông qua việc thử máu, bà được chẩn đoán bị hội chứng thận hư và tăng huyết áp nhưng do chủ quan nên bà không điều trị gì cả. Bẵng đi đến năm 2010, thấy trong người có những dấu hiệu bất thường: đau đầu đến choáng váng, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, ăn uống kém, bà đến bệnh viện khám, bác sĩ kết luận bà bị suy thận độ I. Trong cùng năm đó, bệnh đã tiến triển sang suy thận độ II, bà đi tiểu 3 lần/đêm, cứ ăn vào là nôn ra, ngồi dậy phải có người đỡ và không thể làm được việc gì. Lúc này, bà thường xuyên nằm viện, mỗi đợt kéo dài từ 22 ngày đến 1 tháng. Mặc dù đã uống rất nhiều thuốc đắt tiền (có loại lên đến 600.000đ/hộp) nhưng bệnh vẫn không hề thuyên giảm.

 

May mắn của một bệnh nhân suy thận 1Nụ cười đã trở lại khi bà M.  đẩy lùi được bệnh suy thận

Bà M. thường xuyên tâm sự với chồng: “Thế này thì nhanh phải chạy thận lắm, nhà mình lấy đâu tiền mà chạy thận”. Vậy nhưng, thật may mắn khi bà M. được một người bạn cũng bị suy thận đã dùng sản phẩm Ích Thận Vương có kết quả tốt nên giới thiệu cho bà thử dùng xem sao. Bà M. liền nhờ chồng mua 3 hộp Ích Thận Vương về uống với liều 4 viên/ ngày, chia 2 lần: “Chỉ mới dùng Ích Thận Vương tháng đầu tiên, tôi không còn thấy mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn như trước nữa, người dễ chịu. Tiếp tục duy trì uống Ích Thận Vương, tôi thấy tình trạng tiểu đêm của mình đã giảm từ 3 lần/ 1 đêm xuống còn 1 lần/ 1 đêm. Tôi nói với chồng: “Nhà mình may mắn, ở hiền gặp lành nên được anh bạn giới thiệu dùng Ích Thận Vương, nhờ đó mới thấy hết chóng mặt, nhức đầu mà con cái cũng thấy vui mừng cho mẹ. Trước kia, tôi chỉ nằm, ăn thì nôn mửa, chóng mặt, nhà cửa cứ quay tít mù, hàng xóm đến chơi thấy tôi như vậy họ còn nói thầm với nhau: Ốm như thế này chẳng mấy mà “đi”. Cũng trước đây, tôi cân nặng 41kg, giờ đã tăng lên 45kg, độ suy thận không bị tăng lên. Mỗi bữa bây giờ tôi ăn được 2 lưng bát cơm, lại còn ăn thêm hoa quả nữa”- bà M. chia sẻ.  

Song Vũ