Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON

 

Để có giấc ngủ ngon

  • Tốt nhất là có giờ giấc nhất định để đi ngủ hoặc thức dậy. Nên đi ngủ và thức dậy vào một giờ nhất định ngay cả vào ngày cuối tuần và ngày nghỉ. Có thể ngủ đến khi mặt trời mọc nếu được; hoặc là sử dụng đèn thật sáng vào buổi sáng. Thể dục hàng ngày có thể giúp kiểu hình ngủ, nhất là tập 5 – 6 giờ trước giờ ngủ đã định.
  • Hãy thư giản trước khi đi ngủ. Đọc sách báo, xem TV, cầu nguyện và suy tưởng là những cách tốt để thư giản. Tránh cà phê, nicotine và rượu. Không được nằm trên giường nếu bạn không thể ngủ. Làm một việc gì đó, chẳng hạn như đọc sách báo hoặc xem TV. Buồn chán vì không ngủ được có thể làm cho bệnh mất ngủ nặng hơn. Giữ phòng ngủ ở một nhiệt độ dễ chịu cũng có thể làm giảm những lúc gián đoạn giấc ngủ.
  • Tìm gặp bác sĩ nếu bạn tiếp tục bị trục trặc về giấc ngủ. Có nhiều kỹ thuật và có nhiều loại thuốc giúp bạn ngủ tốt hơn!

de co giac ngu ngon
Tóm tắt
Rối loạn giấc ngủ thường gặp và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên chúng có thể điều trị được. Cải thiện thói quen ngủ của bạn và nói chuyện với bác sĩ về những trục trặc giấc ngủ dai dẳng có thể giúp bạn có được một đêm ngủ ngon!

Nguồn: MedlinePlus