Bà bầu chăm vận động

Với 30 phút vận động dành cho bà bầu trên thảm chạy một ngày có thể là một thời lượng chưa đủ. Nếu muốn giảm đau lưng, dễ sinh, giảm mất ngủ và giảm rủi ro sinh nở, bà bầu có lẽ cần vận động hơn nữa. Đó là kết luận của nhóm các nhà khoa học đến từ Trường đại học Iowa (Mỹ)

Theo số liệu thống kê từ công trình nghiên cứu, bà bầu thường dùng 75% thời gian thức của mình ở trong trạng thái tĩnh tại. Điều này không có lợi cho thai kỳ của bạn.

Bà bầu chăm vận động, dễ sinh nở hơn 1

Để so sánh và kiểm tra trạng thái vận động của bà bầu trong quá trình mang thai, các nhà khoa học sử dụng một dụng cụ theo dõi tự động gắn ở cổ tay và một dụng cụ khác gắn ở chân trong suốt 1 tuần ở thời kỳ giữa và thời kỳ cuối của thai kỳ. Thiết bị theo dõi ở tay đo mức độ chuyển hóa, tính ra MET. Thiết bị ở chân đo mức độ vận động.

Kết quả cho thấy, những bà bầu ở trong trạng thái vận động sẽ sinh nở dễ hơn và giảm mức độ thừa cân sau sinh. Các nhà nghiên cứu trong công trình này khuyên các bà mẹ nên dành nhiều thời gian hơn cho vận động thay vì chỉ nằm và ngồi xem tivi.

Phúc Lâm (Theo SD, 9/2013)