|
Kết quả, những người ăn tỏi sống 2 lần/tuần thì giảm được 44% ung thư phổi (người không hút thuốc lá) và 30% ở người hút thuốc lá thông qua cơ chế phong bế tác hại của khói thuốc. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng giảm bệnh ở nhóm người có nguy cơ bị ung thư phổi cao như những người phơi nhiễm độc hại và sống trong môi trường bất lợi cho cơ thể. Một trong những thành phần chính có tác dụng ngăn ngừa ung thư của tỏi là hợp chất có tên allicin, nhất là khi nó được nghiền nát hoặc đập giập và phơi ra môi trường không khí. Với phát hiện trên, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên bổ sung tỏi vào khẩu phần ăn hàng ngày, kể cả tỏi ngâm giấm hoặc ăn trực tiếp đều có tác dụng tích cực cho sức khỏe.
KHẮC NAM (Theo CC, 8/2013)