1. Thực phẩm thô Các loại thực phẩm thô, đặc biệt là các loại ngũ cốc chưa qua chế biến thường khó ăn do vẫn còn độ cứng. Tuy nhiên, chúng lại rất giàu chất xơ hoà tan giúp ngăn ngừa táo bón và ung thư đại tràng. Ngoài ra, các thực phẩm thô còn giúp cơ thể giải độc và là sự lựa chọn lý tưởng cho những người muốn giảm cân hoặc kết hợp với các bữa ăn có nhiều chất béo khó tiêu. Ăn nhiều [Xem thêm: benh hen suyen o tre] thực phẩm thô thay cho thực phẩm tinh lọc là giải pháp chính trong chế độ dinh dưỡng đối với người bị rối loạn tiêu hóa, kể cả loét dạ dày. Ảnh minh họa 2. Mướp đắng Cũng giống như vỏ chanh, trà, sô cô
la đen, những thực phẩm có vị đắng đặc trưng, mướp đắng được xếp vào danh sách các thực phẩm khó ăn nhất. Tuy nhiên, với những người đã quen vị củ loại quả này thì đây lại là món ăn khoái khẩu. Mướp đắng giàu folate, là thực phẩm lý tưởng cho bà bầu nhằm ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của thai nhi. Mướp đắng cũng giàu vitamin B, C, các chất như sắt, kẽm, kali, mangan, magie và chất xơ giúp giảm táo bón hiệu quả, bảo vệ màng tế bào và ngăn ngừa xơ vữa động mạch, cải thiện khả năng hoạt động của tim. Ảnh minh họa 3. Quả hồng Vị chát của quả hồng lại mang tới cho cơ thể nguồn axit axit phytic và acid oxalic, những chất chống oxy hoá mạnh mẽ, giúp làm chậm quá [Xem thêm: Chua mat ngu] trình lão hoá của các tế bào cũng như ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Đối với phụ nữ, quả [Xem thêm: cach tri benh mat ngu] hồng có tác dụng kỳ diệu trong việc làm đẹp da bởi khả năng chống nhăn và chống nắng. Vì chứa nhiều Vitamin C, A, chất sắt giúp da hồng hào và duy trì thành phần đúng của máu, cải thiện sức khỏe làn da và tóc. Ảnh minh họa 4. Rong biển Khác với các loại cá, mùi tanh của rong biển khiến nhiều người không dám lại gần các món ăn. Có nhiều cách
chế biến rong biển như xào, nấu canh hoặc cuộn sushi để giảm bớt mùi tanh của loại thực phẩm này. Rong biển là nguồn dồi dào các chất iốt, vitamin K, vitamin B2 (thường có trong thịt, cá, sữa, rau xanh), axit pantotenic, magie, sắt, canxi. Ngoài ra nó còn chứa lượng lớn lignans, hợp chất thực vật ngăn ngừa tế bào ung thư, chống viêm, làm sạch máu, giảm huyết áp và ngừa táo bón. 5. Sầu riêng Là loại quả nặng mùi nhất và khó ăn đối với nhiều người như sầu riêng lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Loại quả này rất giầu
chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. 100g sầu riêng mỗi ngày cũng cấp 805 nhu cầu về vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng, làm mau lành vết thương và thúc đẩy quá trình hình thành collagen giúp da khỏe đẹp và ngăn ngừa lão hóa. Ảnh minh họa
Theo Suckhoedoisong.vn
Thực phẩm khó ăn nhưng rất giàu dinh dưỡng