Theo bà Maria Victoria Moreno-Arribas, thành viên Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha cùng các đồng nghiệp, bệnh răng miệng rất phố biến trên toàn thế giới và gây ảnh hưởng từ 60-90% dân số toàn cầu. Những vấn đề về răng bắt đầu khi một số vi khuẩn trong miệng kết hợp với nhau tạo thành mảng bám và tạo ra axit gây tổn [Xem thêm: Cham soc suc khoe tai nha] hại đến răng. Việc chải răng, dùng kem đánh răng chứa flour, nước súc miệng và các biện pháp khác có thể loại bỏ mảng bám của vi khuẩn nhưng tác dụng còn nhiều hạn chế. Uống rượu vang đỏ có thể ngăn ngừa sâu răng. Ảnh internet Các nghiên cứu trước đây đã gợi ý, chiết xuất từ hạt nho và rượu vang có thể làm chậm sự tăng trưởng của [Xem thêm: thuoc tri benh mat ngu] vi khuẩn. Họ nuôi cấy mảng vi khuẩn gây hại cho răng lên màng sinh học, sau đó cho màng vào những dung dịch khác nhau trong vài phút; các dung dịch được thử nghiệm bao gồm rượu vang đỏ, rượu vang đỏ không cồn, rượu vang
đỏ với chiết xuất hạt nho, nước và dung dịch cồn 12%. Kết quả, rượu vang đỏ có cồn hay không cồn cùng với rượu vang đỏ có chiết xuất hạt nho có tác dụng loại bỏ vi khuẩn mạnh nhất. Dĩ nhiên, uống rượu nhiều là điều không tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn chỉ nên dùng 1 ly nhỏ mỗi ngày. [Xem thêm: chua chung mat ngu] Theo Suckhoedoisong.vn
Rượu vang đỏ ngăn ngừa sâu răng