Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo, người tiêu dùng chỉ nên sử dụng màng bọc thực phẩm đã được cơ quan chức năng chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm. Theo đó, người tiêu dùng nên chọn màng bọc thực phẩm được chế tạo từ vật liệu PE (polyethylene) vì không có nguy cơ sử dụng hóa chất phụ gia độc hại (DEHA)… Màng bọc thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng (có tên, địa chỉ của nhà sản xuất), sản phẩm đã được cơ quan chức năng chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm.
Thực phẩm phải được làm sạch, để khô ráo trước khi sử dụng màng bọc bao phủ. Không sử dụng màng bọc đối với thực phẩm ăn ngay, lỏng, có tính kiềm hoặc acid (dưa muối, sa lát trộn giấm…), nhiều dầu, mỡ hoặc thức ăn nóng trên 70oC. Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không rã đông, chế biến bằng lò vi sóng hoặc các phương pháp gia nhiệt khác (nướng, áp chảo, rán…) đối với thực phẩm khi vẫn đang sử dụng màng bọc.
T. bình