[Xem thêm: Bệnh viêm họng] Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất xơ khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây bệnh tim mạch và đường ruột Khoa học đã chứng minh được rằng những người ăn hơn 10g chất xơ trong một ngày có thể giảm nguy cơ tử vong do các cơn đột quỵ tim mạch xuống dưới 15%. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy mối liên hệ giữa chế độ ăn nhiều chất xơ với việc phòng ngừa đột quỵ và suy tim, cũng như giảm lượng đường tăng cao trong máu. Có hai loại chất xơ: loại xơ mịn hòa tan và loại xơ thô không hòa tan, loại xơ càng mịn thì khả năng phân giải và đồng hóa càng cao, điều này rất tốt cho việc lọc máu, giảm nồng độ cholesterol có hại. Chất xơ thường có rất nhiều trong thực vật, các loại rau củ, đặc biệt chất xơ ngũ cốc được cho là có lợi nhất. Theo nghiên cứu, chế độ chuẩn về ăn uống và dinh dưỡng của mỗi người trong một ngày cần ít nhất là [Xem thêm: cach chua benh hen suyen] 18gam- 25 gam chất xơ. Lượng chất xơ đi vào cơ thể sẽ làm giảm nồng độ cholesterol có hại trong máu, tham gia điều hòa đường huyết, làm tăng hiệu quả quá trình tiêu hóa thức ăn trong đường ruột, chống táo bón, đồng thời điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột. Đi sâu vào tìm hiểu vai trò của chất xơ đối với cơ thể, hiện nay người ta đã thấy rõ vai trò của chất xơ đối với việc làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Bởi thông qua các vi khuẩn có lợi tại ruột, chất xơ kích thích việc tạo ra các chất ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và tăng
bài xuất các chất có khả năng gây ung thư ra khỏi cơ thể. Trong những năm 1980, các nước phương Tây từng rất ưa chuộng chế độ ăn uống [Xem thêm: cách chữa bệnh hen suyễn] với mức hấp thụ 1.500 calo một ngày
mà chủ yếu là chất xơ. Ngày nay, các khẩu phần ăn đã được chế biến theo quy định, các nghiên cứu y tế tiếp tục tiết lộ những lợi ích sức khỏe của việc ăn mảnh cám và bánh mì, loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt là lượng lớn chất xơ được bổ sung cho cơ thể từ loại thực phẩm này. Mới đây, Viện Y tế Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy rằng người ít ăn các thực phẩm có
chứa chất xơ thường gặp các cơn đợt quỵ hơn những người bình thường. Nghiên cứu phân tích dữ liệu chế độ ăn uống từ 2.258 phụ nữ và 1.840 người đàn ông không có vấn đề về tim bắt đầu có các triệu chứng của các cơn đau tim do không hấp thụ đủ lượng chất xơ cần thiết. Vì vậy nếu bạn muốn tránh các bệnh đường ruột, ung thư và các bệnh về tim mạch, bạn nên có thói quen ăn uống với thực đơn chứa nhiều ngũ cốc hoặc trái cây. Nó sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Theo suckhoe4u Liên Quan KhácChú ý chế độ dinh dưỡng để trái tim luôn khỏe mạnhCông thức nấu ăn phòng ngừa ung thưThực phẩm đẩy lùi chứng táo bón10 loại thực phẩm gây hại nếu tiêu thụ thường
xuyênLý do bạn nên ăn nhiều chất xơThức ăn giàu chất xơ có lợi tích cực cho sức khỏe”Kết duyên” thực phẩm tốt cho sức khỏeTOP các loại rau củ có tính kháng viêm caoLợi ích sức khỏe khi ăn ít thịtLợi ích khi ăn rau quả tươiTrước khi tập Yoga nên ăn gì?4 bệnh bé dễ mắc nếu ít ăn rau quảĂn bắp tốt cho người bệnh tiểu đường4 sai lầm trong chế độ ăn uống8 loại rau ngăn ngừa 8 loại ung thư Cùng Chuyên MụcThực phẩm ”vàng” cho phụ nữ hiện đạiChế độ ăn uống cho bà bầuMẹo đơn giản giúp ngăn ngừa sỏi mậtBệnh tim mạch nên ăn nhiều hoa lơ muộnNhững cách kết hợp thực phẩm tốt nhất mà bạn nên biếtƯu điểm và nhược điểm khi ăn ớtBình Luận Facebook bình luận
Ăn ít chất xơ có thể gây bệnh tim mạch và đường ruột