Xây dựng đơn vị quản lý Hen và COPD trong cộng đồng (ACOCU) tại trung tâm y tế huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang

Nhằm thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, được sự quan tâm của Huyện uỷ, Uỷ ban Nhân dân, Trung Tâm Y Tế huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang, ngày 25 tháng 8 năm 2018 (nhằm ngày 15 tháng 7 âm lịch), Đoàn từ thiện Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế CHAC phối hợp với công ty thuốc Glaxo Smith Kline và Công ty Novatis, Công ty sơn Kova đã tổ chức chuyến đi khám từ thiện nhằm mang lại những gì quý báu nhất cho người nông dân tại địa phương: sức khoẻ.

PGS-TS-BS Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Hội Hen Dị ứng Miễn dịch lâm sàng TP. Hồ Chí Minh phát biểu.

Lãnh đạo trung tâm y tế huyện Gò Công Đông phát biểu

Toàn cảnh phiên khai mạc chương trình

Với tấm lòng sẻ chia và thiện nguyện, đoàn từ thiện đã mang lại cho người dân nơi đây những tình cảm, những gì ấm áp nhất.

Người dân chờ khám bệnh

Ngoài những công việc rất chuyên về hô hấp như: chụp X-QUANG phổi, làm hô hấp ký với kiểm tra giãn phế quản, khám bệnh, lập hồ sơ bệnh lý, cho toa thuốc, phổ biến kiến thức để bà con phòng chống hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, phát thuốc, hướng dẩn cặn kẽ cách sử dụng và tặng quà cho bà con.

Chụp X-quang cho người lớn tuổi

Đo huyết áp cho người dân

Đo hô hấp ký cho bệnh nhân nhi

Hướng dẫn người dân xịt thuốc

Hướng dẫn người dân dùng thuốc

Khám cho bệnh nhân

Hồ sơ bệnh án được làm theo mẫu của bệnh viện Đại học y dược, sẽ được lưu trữ vào phần mềm trị giá 25 triệu đồng do công ty Boehringer Ingelheim trao tặng.

Cài đặt phần mềm

 

Trung tâm y tế huyện Gò Công Đông còn được trao tặng một máy hô hấp ký chuẩn trị giá 90 triệu do bs Lê Thị Thu Huyền trao tặng.

Đại diện trao tặng máy đo Hô Hấp Ký

Tổng kết chương trình khám từ thiện tại trung tâm y tế huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, đoàn đã tầm soát cho 350 người, trong đó, khám được cho 92 bệnh nhân, trong đó có 68 ca bị hen, 20 ca bị COPD, 4 ca ACO với tổng kinh phí là 200 triệu.

Kết thúc chuyến đi, đoàn đã đến thăm và làm lễ dâng hương tưởng nhớ anh hùng dân tộc, Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định.

Thăm đền thờ Bình Tây đại nguyên soái, anh hùng dân tộc Trương Định