Món ăn hỗ trợ chữa phù thũng khi mang thai

[Xem thêm: benh phoi tac nghen man tinh la gi]   Phù thũng thường xuất hiện vào tháng thứ 3, thứ 4 và tháng thứ 6, thứ 7 của thai kỳ. Nếu từ tháng thứ 7, 8 trở đi chỉ phù thũng ở chân mà huyết áp và xét nghiệm nước tiểu bình thường thì đó là do chèn ép, khi gần sinh hoặc sau sinh sẽ tự khỏi, không cần dùng thuốc. Theo Đông y, khi có thai mà bị phù thũng nguyên nhân chủ yếu là do tỳ, thận hư và khí trệ. Ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, thai phụ nên ăn uống các món sau để hỗ trợ việc chữa bệnh. Cháo cá chép: cá chép 250-300g, gạo ngon 100g, gia vị. Cá chép mổ bụng bỏ ruột rửa sạch nấu canh. Lấy nước canh cá nấu với gạo đã vo sạch thành cháo, cho gia vị vừa ăn. Ngày ăn 1 bát lúc nóng. Công dụng: chữa phụ nữ mang thai phù thũng, bị động thai. Cháo cá chép nấu với rễ cây gai: cá chép 300g, rễ cây gai 30g (lá dùng làm bánh gai), gạo nếp 50g. Cá chép mổ bụng bỏ vây, mật, rửa sạch nấu canh. Cho 200ml nước vào
300x250 Món ăn hỗ trợ chữa phù thũng khi mang thai
rễ cây gai sắc còn 100ml, bỏ bã, lấy nước đổ chung vào [Xem thêm: benh sot sieu vi] canh cá rồi cho gạo đã vo sạch vào nồi, đun nhỏ lửa thành cháo, nêm gia vị vừa ăn. Ăn vào sáng và tối lúc cháo nóng. Ăn 1 đợt 4 – 5 ngày. Công dụng: chữa phụ nữ mang thai phù thũng, động thai, thai lậu chảy máu. Cháo ngô, đậu cô ve và táo: ngô 50g, đậu cô ve 30g, táo to 30g. Tất cả rửa sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu
Ty Huu Doc Ngoc
cháo ăn mỗi ngày 1 lần. Công dụng: khỏe tỳ ích khí, chữa có thai phù thũng do tỳ hư. Canh mạch nha với đậu đỏ hạt nhỏ: mạch nha 250g, đậu đỏ hạt nhỏ 50g. Hai thứ rửa sạch cho vào nồi, nước vừa đủ nấu đến khi đậu nhừ. Ăn ngày 2 lần. Công dụng: ích khí lợi thủy, trị có thai phù thũng do dương hư. Canh cá chép nấu bí đao: 1 con cá chép 500g làm sạch, bỏ ruột, mang; bí đao 300g; hành trắng 10 củ. Cho các vị vào nồi, [Xem thêm: bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gì] đổ nước vừa đủ, nấu chín, cho dầu, thực vật, gia vị vừa ăn, chia 2 lần trong ngày, ăn thịt uống nước canh, cách 1 ngày ăn 1 lần. Công dụng: khỏe tỳ lợi thủy trừ thấp bổ dưỡng, trị mang thai phù thũng do tỳ thận dương hư. Dạ dày lợn nấu tỏi: dạ dày lợn 1 cái rửa sạch, tỏi to 30g giã nát, xa tiền tử (hạt mã đề) 30g. Cho tỏi và hạt mã đề vào dạ dày lợn, đổ nước vừa đủ hầm trong 1 giờ, cho gia vị, Ăn thịt, uống nước. Công dụng: bổ khí huyết, ôn tỳ vị, lợi thủy, trị có thai phù thũng do tỳ dương hư. Vịt hầm tỏi: vịt trắng 1 con làm sạch lông bỏ hết nội tạng, tỏi 100g cho vào bụng vịt, đổ nước vừa đủ hầm chín. Chia ăn nhiều lần. Công dụng: bổ thận khỏe tỳ lợi thủy, tiêu phù thũng do tỳ thận hư. Vịt già hầm hạt khiếm thảo: hạt khiếm thảo 120g, vịt già 1 con làm sạch, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ hầm cách thủy trong 2 giờ, cho gia vị vừa ăn. Ăn thịt, uống nước, cách 2-3 ngày ăn 1 lần. Công dụng: bổ thận khỏe tỳ lợi thủy, trị phù thũng do tỳ vị hư. Theo suckhoedoisong   Liên Quan KhácCác món ăn hỗ trợ bà bầu bệnh phù thũngBí quyết giúp mẹ bầu ăn đúng cách trong thai kỳMẹ bầu ăn bánh chưng, hành muối được không?Những thói quen khiến mẹ bầu béo phì4 kiểu làm đẹp bà bầu cần tránhPhụ nữ mới mang thai nên làm gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?Lợi ích của choline trong sức khỏe bà bầu6 điều mẹ bầu cần lưu ý và mùa hè9 điều thay đổi khi bạn mang thai8 lời khuyên cho mẹ bầu khi đi máy bayNhững điều không nên nói với mẹ bầu10 điều mẹ cần nhớ trong 9 tháng mang thaiMột số lời khuyên
vit Món ăn hỗ trợ chữa phù thũng khi mang thai
về bệnh đau dạ dày khi mang thai Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ bèo cái4 loại thực phẩm đe dọa nguy cơ sảy thai   Cùng Chuyên MụcHoa quả giải nhiệt, chữa bệnh ngày thuCác loại thực phẩm phá tan giấc ngủ của bạnDinh dưỡng cho bệnh nhân sau phẫu thuậtNấm – Thực phẩm siêu bổ dưỡngĂn mặn nhiều có hại cho sức khỏe4 thực phẩm không nên để trong tủ lạnhBình Luận Facebook bình luận