Giấm chứa chủ yếu axit axetic và nước. Từ giấm có nguồn gốc từ tiếng Pháp, có nghĩa là rượu vang chua. Kể từ khi phát hiện, giấm được sử dụng vào rất nhiều mục đích như y học, nghiên cứu khoa học, thí nghiệm, thực hành và trong cả ẩm thực. Giấm là sản phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ có tác dụng ngược, vì vậy chỉ nên tiêu thụ một lượng nhỏ hoặc pha loãng với nước trước khi sử dụng. Dưới đây là 20 trong số rất nhiều lợi ích quan trọng liên quan đến sức khỏe và y học. Hàm lượng dinh dưỡng Những lợi ích của giấm được biểu hiện qua hàm lượng dinh dưỡng có trong đó như vitamin, axit amin và các axit hữu cơ. Chống nhiễm trùng Từ thời xa xưa, ông cha ta đã sử dụng giấm như một loại thuốc chống nhiễm trùng. Huyết áp Canxi và hàm lượng kali trong giấm giúp điều hòa mức huyết áp. Các bệnh tim mạch Vì giấm có tác dụng làm hạ huyết áp nên cũng có ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chống lại bệnh ung thư Trong những lợi ích sức khỏe của giấm còn có đặc tính chống hình thành khối u, đó là một loại đặc tính rất hiệu quả để chống lại ung thư. Chống oxy hóa Chống oxy hóa cũng là một trong những lợi ích sức khỏe của giấm. Hơn nữa, nó lại là chất chống oxy hóa cao. Kiểm soát mức đường huyết Những lợi ích sức khỏe của giấm còn bao gồm khả năng điều tiết lượng đường trong [Xem thêm: benh phoi tac nghen] cơ thể. Dành cho người mắc tiểu đường Giấm giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Nó rất hữu ích đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Nồng độ cholesterol nhiều lên là do sự hiện diện của chất pectin có trong đó, giúp loại bỏ cholesterol trong cơ thể. Giúp hấp thụ canxi Giấm chứa nhiều canxi. Bên cạnh đó, nó còn giúp cơ thể hấp thụ canxi từ những thực phẩm khác. Chống lão hóa Thuộc tính chống oxy hóa của giấm giúp kiểm soát các gốc tự do trong cơ thể, do đó có thể chống lại sự lão hóa. Tăng độ rắn chắc cho xương Sự có mặt của canxi trong giấm và khả năng hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi, có thể giúp xương trở nên chắc khoẻ hơn. Giảm béo phì Giấm có khả năng ngăn chặn sự thèm ăn và do đó giúp giảm béo phì. Chữa ho thông thường Giấm trộn với một chút mật ong là thảo dược trị ho rất công hiệu. Đây là bài thuốc có từ thời cổ đại. Giấm giúp cơ thể hấp thụ [Xem thêm: benh phoi tac nghen] canxi từ thực phẩm. Ngăn ngừa vi khuẩn mycobacteria kháng thuốc Axit acetic trong giấm giúp ngăn ngừa vi khuẩn mycobacteria kháng thuốc như trong bệnh lao. Tác nhân giúp máu đông Giấm có khả năng hoạt động như một tác nhân của sự đông máu. Chống đau họng Nếu bạn bị đau cổ họng, chỉ cần uống một thìa giấm pha loãng trong một ly nước. Viêm da Giấm rất có ích trong việc điều trị viêm da và chữa lành da bị bỏng. Chất giải độc Hồi giáo cổ đã sử dụng giấm như một chất giải độc hiệu quả khi bị ngộ độc. Buồn nôn Chỉ cần một ít giấm thì đã có thể chấm dứt bất kỳ chứng buồn nôn nào mà bạn mắc phải. Theo suckhoedoisong Liên Quan KhácKhám phá 42 công dụng tuyệt vời từ giấmTắm như thế nào cho đúng cách ?Tóc đẹp nhờ giấmNgười thừa cân nên ăn nhiều
tỏi22 ích lợi khi cai thuốc lá3 việc nên và không nên làm ngay sau khi ngủ dậyCảnh báo dấu hiệu sức khỏe qua việc ngáp10 loại quả giúp bạn phòng chữa bệnh hiệu quả8 thực phẩm tốt cho thời kì mãn kinhTác dụng chữa bệnh khi ăn lạcCủ cải đường có tác dụng chống ung thưHải sản phòng ngừa bệnh tim6 loại hải sản giúp bạn ngừa bệnh timLiệt kê 10 lợi ích sức khỏe từ quả cà tímTrái cây ăn
như
thế nào là đúng cách? Cùng Chuyên MụcNhững cấm kị khi ăn hồngXử lý mùi hôi chân như thế nào?Cách hay giảm rụng tóc cho mẹ sau sinhMẹo hay chữa ù tai8 cách giúp hạ huyết áp không [Xem thêm: bệnh phổi mãn tính] cần dùng thuốcBảo vệ sức khỏe tim mạch theo độ tuổiBình Luận Facebook bình luận
20 lợi ích tuyệt vời từ giấm