Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Các nhà khoa học vừa tìm ra phương pháp xét nghiệm máu đơn giản và nhanh chóng có thể phát hiện sớm bệnh ung thư.

Cho đến hiện nay việc phát hiện ung thư bằng cách kiểm tra ADN lưu thông trong máu luôn mất nhiều thời gian và chưa thực sự nhạy.

Các nhà nghiên cứu tại ĐH Y khoa Stanford (Mỹ) đã phát triển một thử nghiệm có thể phát hiện nhanh bệnh nhân bị ung thư, xác định được loại ung thư cũng như mức độ tiến triển của khối u. Nghiên cứu này vừa được công bố trên tạp chí Nature Medicine.

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Theo các bác sĩ, phương pháp mới này đã được thử nghiệm hiệu quả trong việc phát hiện một số loại ung thư phổ biến bao gồm ung thư vú, ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Phương pháp này thậm chí có thể được sử dụng để sàng lọc bệnh nhân khỏe mạnh hoặc có những dấu hiệu ẩn chứa nguy cơ cao.

Tế bào ung thư khi xuất hiện sẽ phát triển một cách liên tục và sau khi chết, nó giải phóng ADN vào máu. Tuy nhiên, ngay cả bệnh nhân ung thư ở giai đoạn muộn cũng sẽ chỉ có một lượng rất nhỏ của ADN này trong máu. Do đó việc phát hiện ra nó là điều không hề đơn giản.

Tiến sĩ Maximilian Diehn cho biết: “Phương pháp mới này cần vượt qua hai rào cản lớn trong lĩnh vực phát hiện ung thư. Đầu tiên, kỹ thuật cần rất nhạy để phát hiện số lượng rất nhỏ của ADN hiện diện trong máu. Thứ hai, để có một kết quả lâm sàng hữu ích thì cần thiết phải có một số kiểm tra chuyên sâu cho những bệnh nhân đã được chẩn đoán ung thư”.

Thử nghiệm mới này cũng được hy vọng có thể giúp xác định sự tiến triển của khối u, loại khối u để giúp bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp.

 

Xét nghiệm ung thư, cục máu đông đơn giản như thử thai Xét nghiệm ung thư, cục máu đông đơn giản như thử thai Viêm gan B - Xét nghiệm kết hợp định hướng điều trị bệnh nhân Viêm gan B – Xét nghiệm kết hợp định hướng điều trị bệnh nhân Pháp cho phép lưu hành sản phẩm tự xét nghiệm HIV từ năm 2014 Pháp cho phép lưu hành sản phẩm tự xét nghiệm HIV từ năm 2014

 

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn, thuốc điều trị bệnh hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.