Trẻ em đang ăn quá nhiều muối!

Tweet

Các nhà nghiên cứu cho biết trẻ em đang ăn quá nhiều muối trong khẩu phần ăn hàng ngày và khuyến cáo các nhà sản xuất cung cấp những loại thực phẩm lành mạnh hơn.

Trẻ em đang ăn quá nhiều muối!

Các nhà khoa học đã nghiên cứu hàm lượng natri của 350 trẻ em sống tại London (Anh) trong khoảng thời gian 24 giờ và phân tích ghi các chép chi tiết về các loại thực phẩm trẻ ăn hằng này.

Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch của Hoa Kỳ, cho thấy: so với lượng muối quy định, các em từ 5-6 tuổi đang ăn nhiều hơn 0,75 gram còn thanh thiếu niên đang hấp thu nhiều hơn khoảng 1,5gram muối. Bé trai có xu hướng ăn nhiều muối hơn bé gái.

Đáng chú ý là lượng muối vượt chuẩn này tập trung nhiều vào bữa sáng. Ngũ cốc, bánh mì (chiếm 36% lượng muối 1 ngày) và các sản phẩm sữa chiếm 47% trong 6g muối tiêu chuẩn của lứa tuổi thanh thiếu niên.

Nguyên nhân của tình trạng này là do trẻ ăn nhiều thức ăn sẵn như khoai tây chiên giòn, bim bim, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn…

“Trẻ em thường ăn các thực phẩm như người lớn và vì vậy không ngạc nhiên khi các em đang tiêu thụ quá nhiều muối”, Susan Jeb, chuyên gia về Chế độ ăn uống và Sức khỏe dân số tại Đại học Oxford, giải thích hiện tượng này.

Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng việc ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến bệnh huyết áp cao, đau tim, đột quỵ và cũng là nguyên nhân dẫn đến sức khỏe không tốt khi còn nhỏ.

An Nhiên

Theo The Telegraph

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, bệnh viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.