TPHCM

Tweet

Ngoài vắc xin ngừa thủy đậu chưa được cung ứng ra thị trường, một số loại vắc xin chủng ngừa như cúm, 6 trong 1 hoặc 5 trong 1 đã rơi vào tình trạng “cháy hàng”. Nhiều phụ huynh đưa trẻ đi chích ngừa nhưng đành ra về mang theo nỗi lo cho sức khỏe của con. 

 

Nhiều bệnh viện dán thông báo hết vắc-xin

Nhiều bệnh viện dán thông báo hết vắc-xin

Lo ngại khi tiêm Quinvaxem, đến tuổi tiêm nhắc cho cậu con trai Nguyễn Thanh L. (17 tháng tuổi) chị Lê Thị Huyền Như (ngụ tại quận 4, TPHCM) đưa con vào bệnh viện Nhi Đồng 2 chích ngừa. Tại đây, chị được nhân viên y tế thông báo thuốc chích ngừa nhắc lại cho trẻ (cả 6 trong 1 và 5 trong 1 đều đã hết hàng nên hai mẹ con đành phải ra về. “Hôm qua tôi đưa con đến Viện Pasteur thành phố nhưng ở đó cũng không còn, biết tìm đâu ra vắc-xin để chích cho con bây giờ”.

Ngoài hai loại trên, vắc-xin ngừa bệnh cúm cũng rơi vào tình trạng hết hàng tương tự. Giữa lúc thời tiết chuyển mùa trẻ đứng trước nguy cơ bị nhiều vi rút gây bệnh tấn công nhưng giải pháp phòng ngừa bằng vắc-xin không thực hiện được khiến nhiều phụ huynh nơm nớp lo cho sức khỏe của con em mình.

 

Nhiều trẻ đi chủng ngừa phải ra về khiến phụ huynh lo lắng

Nhiều trẻ đi chủng ngừa phải ra về khiến phụ huynh lo lắng

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố cho biết: “Một số vắc xin khan hiếm là thực tế đang diễn ra trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, đây hầu hết là các vắc xin dịch vụ nên Trung tâm Y tế dự phòng chỉ thống kê để nắm số lượng trẻ được tiêm. Việc cung ứng vắc xin thuộc quyền của bệnh viện, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và nhà sản xuất.

Lý giải nguyên nhân nhiều loại vắcx in đồng loạt bị cháy hàng, TS.BS. Trần Quang Tuấn, Phó Giám đốc bệnh viện An Sinh cho biết: “Bệnh viện có tổ chức tiêm ngừa cho trẻ, nhưng hiện nay một số vắc xin 6 trong 1; 5 trong 1; vắc xin ngừa cúm đã hết. Những loại vắc xin kể trên đều phải nhập từ nước ngoài, tình trạng khan hiếm là do nguồn cung phía nhà sản xuất bị đứt hàng. Đây gần như là sự cố “đến hẹn lại lên” nên bệnh viện cũng rơi vào thế thụ động. Chúng tôi không thể biết được khi nào những vắc xin trên sẽ có hàng trở lại”.

Liên quan đến vấn đề chủng ngừa cho trẻ, BS Trí Dũng cho biết, thành phố đang triển khai tiêm vét vắc xin ngừa sởi cho các bé từ 9 tháng đến 3 tuổi, các bậc phụ huynh nên lưu ý đưa con em đi chích bù để đạt hiệu quả phòng bệnh.

Vân Sơn

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ, cách chữa mất ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.