Tìm lại giấc ngủ ngon bằng thảo dược tự nhiên

Bệnh mất ngủ khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ người cao tuổi, đối tượng mất ngủ tại Việt Nam đang ngày càng trẻ hóa. Do áp lực trong cuộc sống, công việc, do thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu điều độ,…

Tìm lại giấc ngủ ngon bằng thảo dược tự nhiên  1

Theo thống kê gần đây nhất, có đến 37,6% phụ nữ và 28,5% nam giới từ 27- 45 tuổi gặp các rối loạn về giấc ngủ, mất ngủ.

Tác hại của bệnh mất ngủ

Mất ngủ làm giảm đáng kể năng suất làm việc. Mất ngủ mãn tính dẫn đến nguy cơ cao về tim mạch, huyết áp, tiểu đường và thậm chí ung thư. Với nhiều bệnh  nhân, việc lạm dụng các loại thuốc an thần trong thời gian dài còn gây nên những hậu quả khó lường với hệ thần kinh và nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

Một vài phương pháp đơn giản giúp bạn có giấc ngủ ngon

Chúng ta có thể sử dụng những biện pháp thư giãn đơn giản như: ngồi thiền, luyện khí công, yoga, tập dưỡng sinh, …đều hiệu quả để chữa trị chứng mất ngủ.

Ngoài ra, một nếp sống và chế độ ăn uống điều độ, tinh thần lạc quan, thường tham gia các hoạt động cộng đồng, sinh hoạt câu lạc bộ, theo đuổi một hay vài thú tiêu khiển lành mạnh cũng là những yếu tố giúp loại bỏ chứng mất ngủ.

Ngoài những liệu pháp về tinh thần nói trên, người mất ngủ có thể dùng thuốc điều trị bệnh. Tây y dùng thuốc an thần hỗ trợ điều trị bệnh này, nhưng về lâu dài, tác dụng phụ là điều khó tránh. Đông y lại thường dùng các thảo dược hoạt huyết, thông mạch, dưỡng não, bổ huyết giúp người bệnh dần dần khắc phục những triệu chứng của mất ngủ.

Một trong những thảo dược nổi tiếng được nhiều quốc gia sử dụng hiện nay đó là NAVA – được dùng điều trị bệnh mất ngủ do suy nhược thần kinh từ thời Ai Cập và La Mã cổ đại cách đây hơn 2.000 năm.

Tìm lại giấc ngủ ngon bằng thảo dược tự nhiên  2

Thảo dược NAVA được phân phối bởi THAODUOCTHEGIOI

Thảo dược NAVA được biết đến như một liều thuốc an thần tự nhiên do cơ thể tự sản sinh, giúp thư giãn thần kinh và tạo giấc ngủ ngon, cho giấc ngủ đúng nhịp sinh học. Điều này là do NAVA có chứa axít gamma-aminobutyric (GABA), vốn là chất đóng vai trò chính trong việc giảm bớt sự hoạt động của các neuron thần kinh và ngăn cản các truyền dẫn căng thẳng, bất an đến vùng thần kinh trung ương.

Thảo dược NAVA được Commision E của Đức công nhận như một loại an thần dịu và được FDA xếp vào nhóm GRAS (nhóm thực phẩm an toàn).

Chi tiết: www.thaoduocthegioi.com

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BS. Hồ Lê Ái Xuân