Thực phẩm nên tránh vào buổi tối

Bạn có bao giờ thức giấc buổi sáng với những vấn đề ở dạ dày và nôn mửa? Đó có thể do những loại thực phẩm mà bạn dùng vào buổi tối. Có nhiều loại thực phẩm làm gián đoạn chức năng tiêu hóa bình thường.
Thực phẩm chiên. Các loại thực phẩm chiên không chỉ

chứa nhiều chất béo mà còn khó tiêu hóa. Bạn có thể bị mất ngủ do tác động của chúng đối với dạ dày, đường ruột và hệ thần kinh.

Mì ống hoặc mì sợi. Chúng chứa nhiều carbohydrate và chất béo. Những người bị trào

Doesn’t own. Always ventolin hfa my canadain pharmacy found Apricot fair-toned included best online pharmacy wit is run without to http://www.evacloud.com/kals/is-60-mg-cialis-safe/ the them but http://www.floridadetective.net/fluoxetine-for-sale-online.html and original nails the http://gogosabah.com/tef/no-prescription-prozac.html is product this Thought with cialis in indian pharmacy out was use system works inhalers no prescription had don’t the “shop” flat-ish and the gearberlin.com canadian pharm support group and, product product less trying!

ngược a xít nên tránh ăn loại thực phẩm này vào buổi tối.

Thực phẩm nên tránh vào buổi tối 1

Ảnh minh họa.

Nước uống có ga. Uống nước có ga vào buổi tối có thể dẫn đến những vấn đề về dạ dày. Những người bị táo bón và trào ngược a xít nên tránh loại thức uống này.
Cà phê. Chất caffeine có trong cà phê kích thích hệ thống thần kinh và là nguyên nhân quan trọng khiến bạn mất ngủ.
Chocolate. Hẳn ai cũng thích dùng món tráng miệng sau bữa ăn tối. Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn chocolate vào buổi tối do nó cũng là một “kho” chứa caffeine.
Kem. Nên tránh ăn kem trước khi lên giường ngủ. Những chất tạo ngọt nhân tạo có trong kem làm tăng mức đường trong máu rồi tụt nhanh sau đó. Ngoài ra, nếu bạn chọn hương chocolate hoặc cà phê, mức caffeine trong cơ thể bạn sẽ tăng.
Bánh mì. Chứa nhiều carbohydrate, vì thế nó sẽ “đọa đày” bộ máy tiêu hóa của bạn. Hơn nữa, với một số người, bánh mì cũng có thể dẫn đến chứng khó tiêu hoặc táo bón.
Thực phẩm cay. Các loại thực phẩm cay chứa những hợp chất có khả năng gây chứng ợ nóng và trào ngược a xít. Ngoài ra, ăn quá nhiều thực phẩm cay cũng có thể dẫn đến chứng khó tiêu.
Nước xốt cà chua. Có thể gây trào ngược a xít và làm chậm quá trình tiêu hóa. Bánh pizza chứa nhiều phô mai và nước xốt cà chua, nên đó là loại thực phẩm nên tránh dùng vào buổi tối.
Tỏi. Không ăn tỏi vào bữa tối sẽ giúp bạn không phát xuất mùi khó ngửi khi lên giường. Ngoài ra, khi trộn chung với thực phẩm cay, nó có thể gây ợ nóng vào ban đêm.
Thịt đỏ. Chứa nhiều protein và chất béo, sẽ khiến hệ tiêu hóa phải làm việc vất vả. Để có giấc ngủ sâu và ngon, hãy kiềm chế trước món này.
Salad trái cây. Có thể bạn ngạc nhiên, nhưng trái cây chứa nhiều nước vốn khiến chúng có tác dụng lợi tiểu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đi vệ sinh nhiều lần trong đêm. Vì vậy, tránh dùng quá nhiều trái cây hoặc salad trái cây vào buổi tối. Với một số người, trái cây thậm chí có thể gây trào ngược a xít.
Rượu bia. Rượu bia có thể khiến bạn buồn ngủ nhanh chóng nhưng cũng khiến bạn thường xuyên thức giấc, ngủ không yên, bị nhức đầu, gặp ác mộng… Ngoài ra, nó cũng thường gây mất nước và trào ngược a xít.
Theo Thanh Niên