Tác dụng của táo xanh

  Táo là loại quả phổ biến, ngoài hương vị thơm ngon thì táo xanh có những tính năng bổ dưỡng và chữa bệnh. Trong thành phần của táo xanh hoàn toàn không chứa các sắc tố và không gây dị ứng. Trong trái táo xanh chỉ có một lượng đường tối thiểu, chính vì thế mà nó được những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân ưa thích và dùng thường xuyên. Hàm lượng vitamin C của táo xanh vượt trội hơn loại táo đỏ hoặc vàng. Táo xanh có thể chữa được cả bệnh đau dạ Viêm họng dày và chứng viêm dạ dày mãn tính. Để làm điều đó cần gọt vỏ quả táo, sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói. Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ sau đó để bột táo phát huy hết tác dụng. Tiếp tục làm như vậy để chữa bệnh dạ dày. Táo xanh có chứa các vitamin nhóm B,C, E, P, K, carotene, biotin, mangan, sắt, đường, pectin và acid hữu cơ. Trong táo xanh còn có phần lớn các nguyên tố vi chất như phốt pho, kali, natri, magiê, nhôm, lưu huỳnh, vanadi, bo, i-ốt, niken, molip đen, crom, flo và kẽm. Táo xanh còn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa
300x250 Tác dụng của táo xanh
hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung. Vì thế ăn táo xanh còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón. Với chất pectin và hàm lượng lớn chất xơ có trong vỏ táo có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Những phân tử không hòa tan khi kết hợp với các thành phần cholesterol sẽ loại bỏ được chất này, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu não và sự phát sinh các cơn nhồi máu
tao2 Tác dụng của táo xanh
cơ tim. Trong vỏ táo có khá nhiều chất chống oxy quercetin nên khi kết hợp với vitamin C sẽ ngăn ngừa các gốc tự do có tác động tiêu cực đến cơ thể con người. Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo xanh. Loại quả này được dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric.
tao
Ngoài ra, táo xanh còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể. Táo xanh còn là thứ không thể thiếu đối với chế độ dinh dưỡng của những người bị rối loạn chuyển hóa và béo phì. Theo Kienthucgiadinh Liên Quan KhácTáo xanh – Trái cây bổ dưỡng và chữa bệnhMẹo giúp bạn gái duy trì chế độ ăn khung nha tien che kiêngĂn kiêng và 10 quan niệm sai lầmTránh những kiểu ăn uống có hại cho sức khỏeCác loại thực phẩm giàu chất xơ bạn nên ăn6 sai lầm khi ăn kiêng4 loại quả tốt cho bạn vào mùa khô4 ngộ nhận về chuyện ăn uống bạn nên tránhĂn trứng buổi sáng giúp bạn giảm cân hiệu quảTại sao không nên ăn bánh
Ty Huu Doc Ngoc
mì?Thực phẩm giúp mẹ bầu ngừa táo bónSiêu trái cây thanh nhiệt cho cơ thểThủ phạm gây viêm dạ dày mạn tính5 loại thức ăn chứa hàm lượng thạch tín caoGiảm cân bằng bưởi, chanh và bí đao   Cùng Chuyên MụcMuối và sức khỏeĂn gì để không bị say rượu?9 tác dụng chữa bệnh của chuối tiêu mà bạn không ngờ tới 5 thực phẩm phụ nữ nên ăn để tăng khả năng sinh nở24 vấn đề dinh dưỡng mẹ bầu nên quan tâm trong thai kìThực phẩm cho bạn gái muốn tăng cânBình Luận Facebook bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.