Sự thật về nấm linh chi Hàn Quốc và công dụng của nấm linh chi

Trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường Đại học Nông lâm, Giám đốc Dự án Linh Chi Nông Lâm  ( www.linhchinonglam.com) về thực trạng Nấm Linh Chi Hàn Quốc được bán giá rất rẻ tại Việt Nam và sự thật về giá trị khoa học  của Nấm Linh Chi trong điều trị bệnh, ông cho biết:

Nên hết sức thận trọng với Nấm Linh Chi Hàn Quốc 

Nấm Linh Chi được làm giả rất dễ hoặc ngâm hết chất thì không thể kiểm tra bằng mắt thường, hơn nữa những thông tin trên đài phát thanh truyền hình Hàn Quốc cũng cho biết là Nấm Linh Chi Trung Quốc được ấn mộc KOREA vào bán tràn lan tại thị Trường Nấm Linh Chi Hàn Quốc và cả Việt Nam, vì thế không thể phân biệt được.

Ở Việt Nam đã trồng được Nấm Linh chi với các dược chất đã được phân tích kiểm nghiệm tốt cho sức khỏe không hề thua Nấm Linh Chi các nước khác, vậy tại sao không sử dụng Nấm Linh Chi đỏ Việt Nam giá chỉ bằng một nửa Nấm Linh Chi Hàn Quốc mà chất lượng không hề thua kém. Có rất nhiều người nghĩ là hàng Việt Nam thì không bằng hàng ngoại quốc là 1 cách nghĩ đã ăn vào máu khó mà thay đổi được, chúng ta phải hiểu rõ vấn đề này bởi vì lợi ích kinh tế gia đình và cả lợi ích kinh tế của đất nước, chúng ta dựa vào kiểm nghiệm chứ không dựa vào cảm tính, hay tâm lý.

Nấm Linh Chi được trồng trên mùn cưa cao su mà loại cây cao su trồng trên đất đỏ baZan thì lại hiệu quả nhất về dược tính có trong thành phần của Nấm Linh chi. Trái với tâm lý chung của nhiều người nấm Linh Chi rừng mọc tự nhiên sẽ tốt hơn nấm Linh Chi nuôi trồng là không đúng. Nấm Linh chi rừng hóa gỗ thì dược chất cũng giảm, rất ít các công trình nghiên cứu về nấm Linh Chi cổ do khó kiểm soát được độc tính bởi nấm Linh Chi cổ mọc hoang dại vì thế không nên sự dụng loại nấm Linh Chi mọc hoang này.

Nói tóm lại theo tôi thì nên chọn nấm nuôi trồng ở Việt Nam vì tính kinh tế và đảm bảo nguồn góc rõ ràng. Ở Việt Nam Linh Chi Nông Lâm ( www.linhchinonglam.com)  là một trong những đơn vị cung cấp meo giống, phôi  các loại giống Nấm và chuyển giao công nghệ nuôi trồng các loại Nấm.

Xem Video clip Nấm Trung quốc giả mạo Nấm Linh Chi hàn Quốc tại chợ Busan: 

https://www.youtube.com/watch?v=dUDj8S9uy-Q

 

Sự thật về nấm linh chi Hàn Quốc và công dụng của nấm linh chi 1Hình ảnh tại chợ Busan – Hàn Quốc

Sự thật về nấm linh chi Hàn Quốc và công dụng của nấm linh chi 2

Hình ảnh từ video clip

 Về giá trị khoa học của Nấm Linh Chi, tiến sĩ Hiếu cho biết:

Hiện nay không chỉ có Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều công nhận giá trị khoa học của Nấm Linh Chi trong việc điều trị bệnh. Bạn có thể tìm đọc tài liệu nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí Cancer Research UK của trường Đại Học University of Strathclyde tựa đề: Medicinalmushrooms: their therapeutic properties and current medical usage with specialemphasis on cancer treatments (Những cây nấm trị bệnh: đặc tính chữa bệnh của chúng và việc ứng dụng trong Y học hiện đại với tầm quan trọng đặc biệt trong việc điều trị bệnh ung thư). 

Nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Triều Tiên, Malaysia, Hoa Kỳ, Trung Quốc… đã đi sâu, nghiên cứu môi trường trồng Linh Chi với quy mô lớn để chế biến, sử dụng làm thuốc bổ, thuốc điều trị bệnh.

 Không chỉ được trọng dụng ở Á Đông, Linh Chi hiện là một trong những đề tài nghiên cứu và ứng dụng nóng bỏng của ngành y dược Âu Mỹ. Đặc biệt là các nghiên cứu chuyên sâu trong việc sử dụng các chất chiết suất từ nấm Linh Chi đối với bệnh nhân ung thư, AIDS… Y học phương Tây ắt hẳn phải có động cơ chính đáng khi tìm về một dược liệu cổ truyền phương Đông. Đã có không biết bao nhiêu người sử dụng Linh Chi cảm thấy khỏe hơn, ăn ngon, ngủ yên; nhưng khi phân tích thì Linh Chi không có chất đạm cần thiết cho cấu trúc của tế bào,không chứa chất cải thiện chức năng tiêu hóa, cũng không mang hoạt chất có tính an thần. Khả năng nâng đỡ tổng trạng cơ thể của Linh Chi là một thực tế không thể chối cãi, không chỉ căn cứ vào cảm giác chủ quan của người bệnh, mà dựa trên các tiêu chuẩn khoa học khách quan với định lượng rõ ràng, theo kết quả của hàng trăm công trình nghiên cứu tại nhiều học viện từ Á sang Âu. Nếu vậy, linh chi tác dụng theo cơ chế nào?

 Cấu trúc độc đáo của Linh chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… hay các hợp chất polysaccharides và triterpenoids… đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư, dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh,bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào. Có căn bệnh nào hiện nay thoát khỏi ảnh hưởng của các yếu tố bệnh lý vừa kể?

Sự thật về nấm linh chi Hàn Quốc và công dụng của nấm linh chi 3

  Nếu dựa vào hàng trăm báo cáo chuyên đề trong các hội nghị quốc tế về hiệu quả của Linh Chi thì vấn đề đặt ra “Linh Chi có tác dụng hay không” quả là thừa. Trên nền tảng tri thức khoa học, nếu biết cách áp dụng Linh Chi, đó sẽ là một trong các phương tiện hữu hiệu và an toàn để tăng cường sức đề kháng cơ thể trong cuộc sống đầy căng thẳng và ô nhiễm môi trường nặng nề của thời đại ngày nay.

 Mọi thông tin tư vấn khoa học, hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm Linh Chi Nông Lâm liên hệ :

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Phụ trách dự án Linh Chi Nông lâm – Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp công nghệ Trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM;  www.linhchinonglam.com – Hotline: 08.668.56.669 – 0906.689.035