Stress làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh ở phụ nữ

Tweet

Những phụ nữ có nồng độ hoóc-môn stress trong nước bọt ở mức cao nhất nhiều khả năng không thể đậu thai trong vòng một năm dù đã cố gắng.

Stress làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh ở phụ nữ

Stress làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh ở phụ nữ, và yoga hoặc thiền là những biện pháp được khuyến nghị cho những người đang hy vọng đón bé yêu.

Vô sinh lâm sàng được định nghĩa là không thể thụ thai trong vòng một năm mặc dù vẫn có sinh hoạt vợ chồng đều đặn mà không sử dụng biện pháp tránh thai.

Nghiên cứu trước đây đã làm sáng tỏ mối liên quan giữa mức độ stress cao và giảm khả năng có thai.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học đã đo nồng độ alpha-amylase, một enzym trong nước bọt cung cấp một chỉ báo sinh học về stress.

Họ đã theo dõi 373 phụ nữ American tuổi từ 18 – 40 tuổi không gặp vấn đề gì về sinh sản và đang bắt đầu cố gắng để có con. Những phụ nữ này được theo dõi diễn biến trong thời gian 12 tháng hoặc cho đến khi mang thai.

Những người có nồng độ cao của chất chỉ báo sinh học stress khó mang thai trong mỗi tháng hơn 29% so với những người có nồng độ thấp. Họ cũng dễ bị chẩn đoán là vô sinh gấp 2 lần so với những người kia có nồng độ thấp.

Điều này giải thích tại sao những phụ nữ đã rất vất vả mong có con lại thường bất ngờ đón được bé yêu sau khi đã từ bỏ hi vọng và thoát khỏi nỗi lo âu vì phải luôn cố gắng.

Tuy nhiên, stress không phải là yếu tố duy nhất tham gia vào những trục trặc về sinh sản và có lẽ chỉ đóng vai trò nhỏ.

Theo các nhà nghiên cứu: “Việc loại bỏ các yếu tố stress có thể rút ngắn thời gian cần để có con so với bỏ qua stress. Tin tốt là người phụ nữ sẽ biết rõ về chiến lược xử lý stress hiệu quả nhất với mình vì không có giải pháp nào phù hợp cho tất cả mọi người”.

Cẩm Tú

Theo Telegraph

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.