Phương pháp mới trong chẩn đoán, xác định Hen suyễn ở trẻ

IOS

Chẩn đoán, xác định Hen suyễn ở trẻ

Trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa, nhiều người, đặc biệt là trẻ em rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là hen suyễn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Hiện nay việc chẩn đoán hen suyễn ở trẻ em gặp rất nhiều khó khăn, các bác sĩ chẩn đoán chỉ dựa vào kinh nghiệm lâm sàng là chủ yếu, chưa có một xét nghiệm khách quan nào có độ nhạy và độ đặc hiệu cao để chẩn đoán, nhất là trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.

Hen suyễn là bệnh thường hay gặp ở trẻ em. Bệnh thường có các triệu chứng như: ho khi gặp dị nguyên, chất ô nhiễm trong không khí; ho, khò khè sau vận động; ho về đêm; ho khi lạnh, thay đổi thời tiết, giao mùa; khò khè tái đi tái lại nhiều lần; bị cảm rất lâu khỏi; ho, khò khè, khó thở vào một mùa nhất định trong năm; dùng thuốc hen, suyễn thì giảm triệu chứng. Khi bị hen suyễn, trẻ rất dễ bị kéo theo bệnh viêm mũi dị ứng. Nếu bệnh kéo dài sẽ đưa đến nghẹt mũi kinh niên. Có thể dẫn đến các rối loạn hành vi như mất ngủ, tiểu dầm, mộng du, làm thay đổi  về hành vi như kém tập trung, cáu gắt, học kém và ngủ gục ban ngày…

Phòng khám Đa khoa CHAC không ngừng hoàn thiện các chức năng điều trị – truyền thông y học – đào tạo – nghiên cứu khoa học; cung cấp cho cộng đồng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện với chất lượng tốt nhất để không ngừng nuôi dưỡng niềm tin của cộng đồng. Với việc đo kháng trở đường dẫn khí bằng phương pháp IOS, chẩn đoán hen ở trẻ em sẽ được cải thiện, độ nhạy và độ đặc hiệu cao, khi thực hiện đo không cần gắng sức, không cần đòi hỏi quá cao sự hợp tác của bé, IOS sẽ giúp chẩn đoán hen suyễn ở trẻ em từ 2 tuổi trở lên, là bước ngoặt mới trong việc chẩn đoán và theo dõi điều trị hen suyễn ở trẻ.

Thông tin liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA CHAC

Cơ sở 1: 10 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận 10 – TPHCM

Tel: (08) 3957 4933 – 3856 523

Cơ sở 2: 42 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức

Tel: (08) 3897 3979

Website:  WWW.chac.vn