Nhiều người bị cúm không có triệu chứng gì!

Tweet

Nghiên cứu cho thấy trong ba phần tư số người bị nhiễm cúm thông thường và cúm A/H1N1 trong những năm gần đây không biểu hiện triệu chứng.

 

Nhiều người bị cúm không có triệu chứng gì!

 

Kết quả phân tích số liệu thu được tại Anh trong các mùa cúm (mùa đông) từ năm 2006 đến 2011, bao gồm vụ dịch cúm A/H1N1 năm 2011 cho thấy, nhìn chung khoảng 18% số người không tiêm phòng bị nhiễm vi rút cúm, nhưng chỉ có 23% số này thực sự có triệu chứng.

Hơn nữa, chỉ có 17% số người nhiễm bệnh bị ốm đến mức phải đi khám bác sĩ, và so với một số chủng cúm mùa thông thường, chủng cúm lợn năm 2009 gây triệu chứng nhẹ hơn.

Phát hiện trên chỉ ra rằng nếu chỉ dựa trên số liệu về số lượt khám liên quan tới cúm thì sẽ khôngđánh giá được đúng mức quy mô của nhiễm cúm và bệnh cúm .

Nhìn chung, theo nghiên cứu tính toán thì tỷ lệ nhiễm bệnh trong mùa cúm trung bình cao gấp 22 lần tỷ lệ ghi nhận được bằng các phương pháp chuẩn.

“Số ca bệnh cúm được báo cáo chỉ là phần nổi của tảng băng lớn hơn nhiều mà các hệ thống giám sát quốc gia không thấy được vì những hệ thống này chỉ ghi nhận những trường hợp có đến các cơ sở y tế”, BS. Andrew Hayward, Trường Đại học London cho biết.

“Phần lớn người dân không đến bác sĩ khi bị cúm. Thậm chí ngay cả khi đi khám họ cũng thường không được phát hiện là bị cúm. Việc giám sát dựa trên bệnh nhân đi khám sẽ đánh giá thấp số ca bệnh trong cộng đồng, dẫn tới ước tính quá mức tỷ lệ phải nhập viện hoặc tử vong”.

Một câu hỏi quan trọng cần được giải đáp là liệu những người bị cúm nhưng chỉ có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng có dễ dàng lây truyền vi rút hay không bởi cho dù chỉ bị nhiễm nhẹ, số đông những người này có thể đóng vai trò chủ đạo lam lây lan bệnh cúm mỗi mùa.

Cẩm Tú

Theo HealthDay

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.