Nhiễm độc thai nghén

Tweet

Đang mang thai tuần thứ 35, người mẹ lên cơn sốt cao kèm theo nôn ói dữ dội. Sau kết luận bệnh nhân bị hội chứng HELLP, tiền sản giật bác sĩ buộc phải chấm dứt thai kỳ với hi vọng cứu tính mạng của hai mẹ con.

Sản phụ không may mắc phải hội chứng HELLP là L.T.G. (31 tuổi, ngụ tại Bạc Liêu). Ngày 9/3, khi đang mang thai ở tuần 35, chị G. bất ngờ lên cơn sốt cao kèm theo nôn ói dữ dội nên được người nhà chuyển đến bệnh viện Bạc Liêu cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ tiếp tục chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Đa khoa Trung Ương Cần Thơ.

Tại đây, qua các xét nghiệm, bác sĩ kết luận bệnh nhân bị hội chứng HELLP- biến chứng nặng của hội chứng nhiễm độc thai nghén, tiền sản giật – ngay lập tức bệnh nhân được chỉ định chấm dứt thai kỳ. Cuộc mổ bắt con được thực hiện, bé gái có cân nặng 2,4kg “buộc” phải chào đời sớm hơn khoảng 5 tuần, sau khi sinh cháu phải nằm lồng ấp.

Sản phụ G. đang được chăm sóc, điều trị tích cực tại Chợ Rẫy
Sản phụ G. đang được chăm sóc, điều trị tích cực tại Chợ Rẫy

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị bệnh hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.