Muốn dễ thụ thai

 Muốn dễ thụ thai, hãy ăn sáng! 1

 

Một nghiên cứu mới đây cho nạp đủ calo vào buổi sáng sẽ làm tăng khả năng rụng trứng. Ngoài ra, chất kháng insulin và lượng đường glucose sẽ giảm 8%, mức testosterone cũng giảm khoảng 50% ở những phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang khi họ áp dụng bữa sáng là bữa ăn chính trong ngày.

 

Như vậy, ăn bữa chính vào buổi sáng sẽ tạo ra nhiều thay đổi trong khi nhóm chú trọng ăn tối thì không thay đổi.

 
Cụ thể, nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Hebrew ở Jerusalem với 60 người phụ nữ (độ tuổi 25-39)  tham gia trong khoảng 12 tuần. Những phụ nữ này có chỉ số cơ thể dưới 23 và bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Những người phụ nữ này được chia làm hai nhóm và mức năng lượng nạp vào là khoảng 1.800calo/ngày. Sự khác biệt giữa hai nhóm là thời gian ăn bữa chính của họ – một nhóm chon ăn sáng với 980calo trong khi nhóm kia thì ăn chính vào bữa tối trong ngày.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Oren Froy cho biết: “Nghiên cứu này chứng minh rõ ràng rằng thực sự lượng calo chúng ta tiêu thụ hàng ngày là rất quan trọng, nhưng thời gian khi chúng ta hấp thụ chúng thậm chí còn quan trọng hơn”. 

Hội chứng buồng trứng đa nang ảnh hưởng xấp xỉ từ 6-10% phụ nữ ở độ tuổi sinh sản, làm gián đoạn khả năng sinh sản của họ. Nó khiến cơ thể kháng insulin, dẫn đến sự gia tăng hoóc-môn sinh dục nam (androgens) và có thể gây ra kinh nguyệt không đều, rụng tóc, mọc lông trên cơ thể, mụn trứng cá, các vấn đề về khả năng sinh sản và bệnh tiểu đường.

Theo Dân trí