Một số thuốc khắc tinh với dấm táo

SKĐS – Dấm táo là một vị thuốc quý. Theo y học cổ truyền, dấm táo thuộc nhóm tiêu thực hóa tích, giúp tăng tiết dịch dạ dày, dịch tụy, dịch mật có tác dụng chủ yếu điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa do ăn nhiều thịt, dầu mỡ, trẻ em ăn sữa không tiêu, giúp ăn ngon miệng… 

 

Một số thuốc khắc tinh với dấm táo

Chính vì những tác dụng này mà nhiều người có thói quen sử dụng dấm táo thường xuyên. Tuy nhiên, khi sử dụng dấm táo những người đang dùng một số thuốc sau cần đặc biệt lưu ý: thuốc trợ tim như các glycosid trợ tim (digitalis), thuốc lợi tiểu bendroflumethiazide, chlorthalodone, hydrochlorothiazide, furosemid… thuốc nhuận tràng docusate, lactulose… Vì khi dùng đồng thời dấm táo với các thuốc này sẽ làm giảm, làm mất tác dụng của thuốc hoặc tăng độc tính của thuốc đối với cơ thể.

Ngoài ra, dấm táo cũng có một số tác dụng phụ như gây ra tình trạng ợ nóng và khó chịu đường tiêu hóa (nguyên nhân do lượng axit trong dấm táo không được trung hòa trong cơ thể). Đây là những khó chịu ở đường tiêu hóa rất phổ biến và gặp phải ở nhiều người, nhất là những người tiêu thụ quá nhiều dấm táo. Ngoài ra, có thể gặp tác dụng phụ khác như làm hỏng men răng, gây hạ kali máu, loãng xương.

BS. Bảo Thư

 

Ngoại giao Y tế toàn cầu & Phát triển Ngoại giao Y tế toàn cầu & Phát triển Những vụ máy bay biến mất bí ẩn trong lịch sử hàng không Những vụ máy bay biến mất bí ẩn trong lịch sử hàng không WHO ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam thực hiện bao phủ y tế toàn dân WHO ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam thực hiện bao phủ y tế toàn dân

 

 

 

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn, dieu tri benh hen suyen.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.