Men vi sinh – Phương pháp hiệu quả để nâng cao hệ miễn dịch.

Tweet

Men vi sinh hiện nay được sử dụng phổ biến cho mục đích phòng ngừa bệnh tật và điều trị nhiều bệnh lí khác nhau. Đặc biệt là với trẻ em trong việc tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất.

Tết Tết Tết đến rồi… Bài hát xuân rộn ràng làm cho chúng ta dù già hay trẻ đều cảm thấy một cảm giác nôn nao đón chờ bước vào năm mới. Tết với tưng bừng lễ hội và tiệc tùng dễ làm chúng ta gặp những rắc rối vì các rối loạn tiêu hoá mà nguyên nhân có thể là do rượu bia, thực phẩm kém an toàn… Do vậy để có những ngày đón tết vui trọn vẹn thì chúng ta cần phải trang bị trong tủ thuốc gia đình những liều thuốc giúp điều trị và hổ trợ điều trị các rối loạn tiêu hoá.

Men vi sinh – Phương pháp hiệu quả để nâng cao hệ miễn dịch - 1

Thiên nhiên đã giúp cho đường ruột của chúng ta tự trang bị vũ khí là các vi khuẩn chí đường ruột, quần thể các vi khuẩn kị khí tuyệt đối như Bifidobacterium, Bacteroides, Peptostreptococci, Eubacterium, Lactobacillus… và kỵ khí tuỳ nghi như E. coli, Enterobacter… sống bình thường trong ruột người với số lượng và tỷ lệ cân bằng. Chính nhờ sự phát triển ổn định của vi khuẩn chí đường ruột mà vi khuẩn gây bệnh khó có thể tăng trưởng và quần cư được trong ruột vì bị vi khuẩn chí đường ruột cạnh tranh về dinh dưỡng cũng như chổ bám.

Ngoài ra, hệ miễn dịch của đường ruột luôn khoẻ mạnh là do được các vi khuẩn chí đường ruột huấn luyện thông qua sự giao tiếp với các thụ thể nhận diện kháng nguyên trên bề mặt của các tế bào niêm mạc ruột. Tuy nhiên hệ vi khuẩn chí đường ruột có thể bị rối loạn về số lượng cũng như tỷ lệ dẫn đến sức khoẻ đường ruột bị suy yếu, gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như tiêu chảy, phân không đóng khuôn, sình hơi, cảm giác khó tiêu…

Giải pháp để điều trị hay hỗ trợ điều trị các rối loạn tiêu hoá do rối loạn vi khuẩn chí đường ruột là phải phục hồi cho được số lượng cũng như tái lập được sự cân bằng của loại vi khuẩn này. Y học đã chứng minh men vi sinh chính là phương thuốc hiệu quả để làm được điều này. Men vi sinh có thành phần chủ yếu là các lợi khuẩn (còn gọi là vi khuẩn trợ sinh) không gây bệnh trong ruột người nhưng lại hỗ trợ cho ruột người phục hồi được hệ vi khuẩn chí đường ruột.

Nhưng làm sao biết men vi sinh nào chất lượng?

Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) và Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) vào năm 2002 đã đưa ra 5 tiêu chuẩn S để giúp nhận biết một sản phẩm men vi sinh như thế nào là có chất lượng. 5 tiêu chuẩn S này đã đánh giá cho một loại men vi sinh dạng ống uống, chứa 2 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii hiện nay đang nổi trội nhất không chỉ tại Việt Nam mà cả trên quốc tế.

Tiêu chuẩn S thứ nhất là nguồn gốc (Source): Men vi sinh chứa 2 tỷ lợi khuẩn B. clausii ống uống là đạt tiêu chuẩn S này vì B. clausii không hề xa lạ với ruột người do đây là một trong các loại vi khuẩn có thể gặp được tự nhiên trong ruột người bình thường.

Tiểu chuẩn S thứ hai là phải đặc hiệu dòng (Strain specific): Nghĩa là phải đúng dòng vi khuẩn trợ sinh đã được nghiên cứu vì cho dù cùng loài đã nghiên cứu thì cũng chưa chắc đã có các tiêu chuẩn đặc trưng của dòng đã nghiên cứu.

Tiêu chuẩn S thứ ba là hàm lượng (Strength): Men vi sinh phải chứa đủ hàm lượng không dưới 1 tỷ lợi khuẩn cho một liều sử dụng vì nếu dưới hàm lượng này thì men vi sinh sẽ không có tác dụng.

Tiêu chuẩn S thứ tư là phải sống (Survival): Có nghĩa là khi uống vào, men vi sinh phải sống được trong suốt chiều dài của hệ tiêu hoá từ ruột non đến ruột già. Sản phẩm men vi sinh chứa 2 tỷ bào tử lợi khuẩn B. clausii dạng ống uống với thành phần chính là bào tử nên rất dễ dàng vượt qua được cửa ải pH acid của dạ dày, một của ải mà hầu hết các men vi sinh sử dụng lợi khuẩn ở dạng sinh trưởng phải mất đi trên 80% hàm lượng khi được uống vào

Tiêu chuẩn S cuối cùng là phải khoa học (Scientific): Nghĩa là một men vi sinh chỉ được xem là có hiệu quả thật sự khi được các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh. Sản phẩm men vi sinh chứa 2 tỷ bào tử B. clausii cũng là một trong rất ít men vi sinh trên thế giới đáp ứng được tiêu chuẩn này thông qua gần 1000 đối tượng được các nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa các rối loạn tiêu hoá do dùng kháng sinh hay do nhiễm trùng.

Vì thế để có một cái Tết trọn vẹn, trong tủ thuốc gia đình không thể thiếu men vi sinh điều trị hay giúp hổ trợ điều trị rối loạn tiêu hoá và men vi sinh chứa 2 tỷ bào tử lợi khuẩn B. clausii dạng ống uống, với liều lượng thích hợp cho cả trẻ em và người lớn, chính là men vi sinh nên lựa chọn không chỉ vì nó nổi tiếng tại Việt Nam mà chủ yếu là vì chất lượng đã được đảm bảo qua 5 tiêu chuẩn S mà WHO và FAO đã đưa ra.

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ, thuoc tri benh mat ngu.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.