Luyện tập khi mang thai rất tốt cho phụ nữ

Theo nghiên cứu do các chuyên gia ĐH Montreal, Canada thực hiện và công bố mùa thu năm 2013, phụ nữ mang thai chỉ cần luyện tập 20 phút, 3 lần/tuần không những mang lại tác dụng tích cực cho chính sức khỏe của bản thân mà còn làm tăng tính hoạt hóa não của đứa trẻ tương lai.

Luyện tập khi mang thai rất tốt cho phụ nữ

Các nhà khoa học tập trung nghiên cứu ở 2 nhóm mang thai từ tháng thứ 4, một nhóm tập 20 phút, 3 lần/tuần dưới dạng ôn hòa như đi bộ, dưỡng sinh và nhóm kia không tập. Kết quả, sau 8 – 12 ngày khi đứa trẻ ra đời và dựa trên kỹ thuật điện tâm đồ (EEG), các nhà khoa học đã đo được tính hoạt hóa của não.

Theo đó, những đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ năng luyện tập thì việc xử lý âm thanh não bộ nhanh hơn, não phát triển tốt hơn so với nhóm phụ nữ không tập. Tuy chỉ là nghiên cứu sơ bộ, chưa hiểu rõ cơ chế cụ thể, song việc duy trì cuộc sống vận động giai đoạn thai kỳ là rất quan trọng, tốt cho quá trình hình thành và phát triển trí não của đứa trẻ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Hùng Nam (Theo HP, 3/2014)

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ y tế trực tiếp hiến máu Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ y tế trực tiếp hiến máu Hé lộ lời khai &quote;chấn động trong phiên xử vụ TMV Cát Tường Hé lộ lời khai `chấn động` trong phiên xử vụ TMV Cát Tường Quan hệ giữa bệnh lây nhiễm với ung thư Quan hệ giữa bệnh lây nhiễm với ung thư

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ, cung cấp cách chữa bệnh mất ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.