Kính thông minh nhận biết tế bào ung thư

Các chuyên gia ở ĐH Y khoa Washington Mỹ (WUS) đã phát minh ra cặp kính thông minh giúp bác sĩ phẫu thuật có thể nhìn được các tế bào ung thư thông qua ánh sáng xanh phản chiều.

Kính thông minh nhận biết tế bào ung thư

Dự kiến, cuối tháng 2/2014 loại kính này sẽ được đưa vào thử nghiệm lâm sàng.

Nhờ loại kính thông minh, bác sĩ có thể phát hiện thấy các khối u có đường kính nhỏ tới 1mm, tương đương độ dày tờ giấy.

 

Kính thông minh nhận biết tế bào ung thư

Theo BS. Ryan Fields, người tham gia nghiên cứu, việc ra đời kính thông minh nói trên được xem là tiến bộ sáng chói trong lĩnh vực phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật ung thư. 

Công nghệ này là do nhóm chuyên gia đứng đầu là Dr. Samuel Achilefu ở WUS phát minh, sử dụng công nghệ video truyền thống, kèm theo màn hình lắp trên đầu.

Để sử dụng được kính, người ta dùng tác nhân phân tử có mục tiêu gắn vào tế bào ung thư, phun vào mô và làm cho các tế bào này phát sáng. Nhờ ánh sáng huỳnh quang bác sĩ có thể nhận biết tế bào khỏe mạnh và tế bào ung thư, sau đó tiến hành cắt bỏ các mô nhiễm bệnh ngay trong lần phẫu thuật đầu tiên, đảm bảo độ chính xác cao, giảm đau đớn và số lần phẫu thuật cho người bệnh.

Duy Hùng (Theo DM, 2/2014)

 

Một số phát minh hỗ trợ y học chữa bệnh Một số phát minh hỗ trợ y học chữa bệnh 7 phát minh đột phá của nhân loại 7 phát minh đột phá của nhân loại Những phát minh làm thay đổi tương lai cấy ghép bộ phận cơ thể người Những phát minh làm thay đổi tương lai cấy ghép bộ phận cơ thể người

 

 

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp, khám hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.