Khổ vì thuốc và rượu

Anh Hiếu bị đau bụng tiêu chảy mấy ngày nay nên người mệt lừ đừ. Cuối cùng rồi anh cũng phải đi khám bệnh, hóa ra anh bị lỵ amip. Bác sĩ kê đơn thuốc cho anh Hiếu uống, trong đó có flagyl. Uống thuốc được 3 ngày thì Hiếu thấy hết đau bụng, đi ngoài bình thường. Cùng hôm ấy, cả phòng đi liên quan cuối năm, ban đầu Hiếu đã từ chối uống rượu, vì bác sĩ dặn là phải kiêng các loại rượu, bia, đồ uống có cồn. Nhưng rồi vui quá, nghĩ rằng bệnh đã khỏi nên Hiếu cũng uống vài li nhỏ. Ai dè, uống rượu xong chưa đầy một tiếng, Hiếu thấy đau đầu chóng mặt dữ dội, buồn nôn và nôn rất nhiều. Bạn bè lại phải đưa Hiếu đi cấp cứu. Thì ra, Hiếu bị như vậy là do tương tác giữa đồ uống có cồn và thuốc flagyl. Hiếu phải nằm viện 2 ngày để tiêm truyền đến khi hết cơn chóng mặt và nôn mới được ra viện.

Bác sĩ bảo Hiếu không tuân theo chỉ định của thầy thuốc về việc uống thuốc và chế độ ăn uống kiêng khem thì có ngày nguy to. Flagyl có tương tác rất mạnh với cồn, có những trường hợp gây nên rối loạn tâm thần rất nặng và nguy hiểm hơn là có thể tử vong. Hiếu nghe mà lạnh toát sống lưng. Cứ tưởng bác sĩ dặn kiêng rượu bia để ổn định tiêu hóa, ai dè là do nó tương tác với thuốc. Thật là một bài học nhớ đời!         

  Việt Hà

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.