Khám sức khỏe tổng quát – Bệnh Viện đa khoa CHAC

Vì sao phải kiểm tra sức khỏe định kỳ?

Kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp chúng ta phát hiện được sớm các vấn đề sức khỏe trước khi có biểu hiện bệnh, khi đó cơ hội để điều trị bệnh sẽ tốt hơn, khả năng lành bệnh cao hơn, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng do bệnh gây ra. Kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp có những điều chỉnh hợp lý, tốt hơn về chế độ dinh dưỡng, phương pháp làm việc, lối sống nhằm nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

kham-suc-khoe-tong-quat-2

Lứa tuổi nào và bao lâu nên đi khám sức khỏe định kỳ?

Có nhiều hướng dẫn khác nhau về độ tuổi và thời gian cần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, nó phụ thuộc vào từng quốc gia, điều kiện y tế của từng vùng miền và yếu tố xã hội. Tuy nhiên, một lời khuyên phù hợp là bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi 2-3 năm/ lần nếu bạn dưới 40 tuổi. Người trên 40 tuổi thì có thể khám mỗi 1-2 năm/lần.

Với bất kỳ ở lứa tuổi nào nếu bạn có điều kiện thì việc kiểm tra sức khỏe đều đặn mỗi năm một lần cũng được khuyến cáo.

Những xét nghiệm nào tôi phải thực hiện?

Tùy theo lứa tuổi, giới tính, tiền căn và tình trạng sức khỏe của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các chuyên khoa khám và các xét nghiệm hợp lý.

Các gói khám tổng quát theo tuổi
    

Cần phải chuẩn bị những gì khi đi khám sức khỏe tổng quát ?

Khám tổng quát có thể phải thực hiện một vài xét nghiệm máu, do vậy bạn cần phải nhịn ăn và các loại thức uống trước đó khoảng 8 giờ. Có thể uống được một ít nước lọc hoặc thuốc điều trị hàng ngày (như huyết áp, tim mạch, tiểu đường…) trước khi đi khám.

Bạn nên mang theo hồ sơ sức khỏe, xét nghiệm của lần trước.

4 lời khuyên dành cho bạn khi đi khám tổng quát:

+ Hãy nói với bác sĩ về tiền căn bệnh tật của những người thân trong gia đình (cha, mẹ, anh, chị, em ruột) và bản thân mình đã có.

+ Những lưu ý về kết quả khám gần đây, những xét nghiệm định kỳ cần thực hiện tiếp theo như chụp nhũ ảnh, xét nghiệm PAP, chích ngừa, tầm soát ung thư, …

+ Hãy kể chi tiết về những thay đổi của bạn gần đây như: chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi, ăn kém, đau nhức, tiêu tiểu không bình thường hay có sờ được khối u nào đó trên cơ thể, …

+  Đừng ngại ngùng khi nói với bác sĩ những phân vân lo lắng của mình về những vấn đề sức khỏe chưa rõ ràng mà mình đang quan tâm như: chế độ ăn kiêng, giảm cân, sức khỏe sinh sản, …

Quy trình khám sức khoẻ tổng quát tại Phòng khám đa khoa CHAC.

Đăng ký khám tổng quát ở các quầy lễ tân tại tầng trệt của khoa Khám bệnh. Bạn sẽ được khám và tư vấn với bác sĩ tổng quát, chỉ định thực hiện xét nghiệm sẽ được thực hiện phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Sau khi có kết quả xét nghiệm thì bạn sẽ gặp lại bác sĩ để được tư vấn kết quả và hướng điều trị bệnh (nếu có). Bạn sẽ được giới thiệu khám với bác sĩ chuyên khoa ngay khi có phát hiện có vấn đề sức khỏe trong lần khám tổng quát.

Thời gian hoàn thành cho cuộc khám tổng quát là từ 2-3 giờ.

Tất cả các xét nghiệm sẽ được trả trong ngày, trước khi bạn gặp lại bác sĩ.

Một vài xét nghiệm đòi hỏi cần có thời gian lâu hơn, từ 5 -7 ngày, như: giải phẫu bệnh lý, PAP, … thì các bạn sẽ được biết kết quả qua điện thoại trước khi gặp lại để bác sĩ tư vấn trực tiếp. Với bệnh nhân ở xa nếu không nhận được kết quả trực tiếp thì chúng tôi sẽ gửi qua đường bưu điện.

Hoặc có thể gọi đến số sau để đặt lịch khám: (08) 39 574 933

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA CHAC

Địa chỉ: Số 10 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận 10, TP.HCM
Tel: (08) 39 574 933 – Fax: (08) 39 57 31 78