Hút thuốc lá trong suốt thai kỳ có thể làm trẻ bị đồng tính?

Tweet

Hút thuốc lá và uống rượu trong khi mang thai có thể làm cho em bé của bạn bị đồng tính và ngu dốt khi sinh ra, theo công bố của một nhà thần kinh học, người Hà Lan.

Một nghiên cứu gây tranh cãi đã phát hiện ra rằng lối sống của một phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến chỉ số IQ hay giới tính của con em sau này.

Bác sĩ Dick Swaab – giáo sư về thần kinh học tại Đại học Amsterdam (Hà Lan) – tuyên bố, thói quen uống rượu, dùng thuốc hoặc việc sống trong một khu vực có mức độ ô nhiễm cao có ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai và có thể ảnh hưởng đến giới tính của đứa trẻ sau này.

Việc dùng chất kích thích và hút thuốc lá trong khi mang thai có thể làm tăng tỷ lệ bị đồng tínhhoặc lưỡng tính cho đứa trẻ trong bụng. Bên cạnh đó, việc uống rượu và sử dụng ma túy cũng có thể làm giảm chỉ số IQ của một đứa trẻ, bác sĩ Swaab nhận định.

Hút thuốc lá trong suốt thai kỳ có thể làm trẻ bị đồng tính? - 1

Theo công bố của một bác sĩ Hà Lan, hút thuốc lá và uống rượu trong suốt thai kỳ khiến đứa trẻ sinh ra bị đồng tính và ngu dốt. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Giáo sư Swaab cũng tin rằng, sống trong một khu vực ô nhiễm cao có liên quan tới việc tăng nguy cơ của bệnh tự kỷ.

Ông cho biết: “Việc tiếp xúc trước khi sinh với các chất kích thích và chất nicotine làm tăng nguy cơ đồng tính cho đứa trẻ khi chào đời”.

Tuy nhiên, bác sĩ Swaab cũng thừa nhận rằng các yếu tố lối sống chỉ ảnh hưởng nhỏ tới thai nhitrong khi yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình phát triển của trẻ.

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị tắc nghẽn phổi mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.