Hà Nội

Tweet

Ngày mai (7/3), TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm “vụ án” nhân bản kết quả xét nghiệm xảy ra tại bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội). Theo đó 9 bị cáo sẽ được đưa ra xét xử. 

Vụ án nhân bản kết quả xét nghiệm xảy ra tại bệnh viện Đa khoa Hoài Đức từng gây xôn xao dư luận.
Vụ án nhân bản kết quả xét nghiệm xảy ra tại bệnh viện Đa khoa Hoài Đức từng gây xôn xao dư luận.

2 bị cáo nguyên GĐ, Phó GĐ Nguyễn Trí Liêm, Nguyễn Thị Nhiên bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

7 bị cáo hầu tòa với tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gồm: Vương Thị Kim Thành, Nguyễn Đồng Sơn, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thu Trang, Vương Thị Lan, Nguyễn Thị Ngà, Nguyễn Thị Xuyên.

Trước đó, liên quan đến vụ án này, cơ quan CSĐT khởi tố 10 bị can. Riêng trường hợp của bà Phan Thị Oanh (Trưởng kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức) bị Cơ quan CSĐT khởi tố hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” nhưng được VKSND TP Hà Nội ra quyết định đình chỉ, miễn trách nhiệm hình sự.

VKS nhận định, hành vi vi phạm pháp luật của bị can Phan Thị Oanh là rõ ràng nhưng lại là người tham gia ký tên vào đơn tố cáo các sự việc tiêu cực, giúp cơ quan CSĐT nhanh chóng làm rõ bản chất của vụ án.

Cơ quan điều tra công bố khởi tố bị can. (ảnh, Q.Phong)
Cơ quan điều tra công bố khởi tố bị can. (ảnh, Q.Phong)

CQĐT cũng xác định đối với trường hợp của bà Hoàng Thị Nguyệt- người đã đứng đơn tố cáo vụ việc – có hành vi lập khống các kết quả xét nghiệm huyết học, thu tiền xét nghiệm của bệnh nhân không đưa vào sổ sách. Cơ quan điều tra đã thu giữ 161 hồ sơ bệnh án bệnh nhân nội trú, xác định có 20 kết quả xét nghiệm huyết học trùng nhau do bà Hoàng Thị Nguyệt ký và được đính vào phiếu xét nghiệm huyết học.

Tuy nhiên, cơ quan CSĐT xét thấy bà Hoàng Thị Nguyệt là người chủ động tố giác sự việc tiêu cực; từ tháng 7/2012, bà Nguyệt đã không thực hiện việc in trước các kết quả xét nghiệm huyết học. Do đó, CATP Hà Nội không xem xét xử lí sai phạm của bà Hoàng Thị Nguyệt trong vụ án này mà tách ra để điều tra làm rõ. Nếu sai phạm nghiêm trọng sẽ xem xét, xử lí sau.

Tuấn Hợp

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.