GSK Thu hồi thuốc giảm cân Alli tại Mỹ

 

Công ty dược phẩm chăm sóc sức khỏe toàn cầu – GKS đã ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc giảm cân không bán theo đơn Alli tại Mỹ và Puerto Rico sau khi khách hàng phản hồi về việc trong lọ thuốc giảm cân Alli có tồn tại một số loại thuốc khác.

Đây được coi là cú đánh mạnh có thể gây xóa sổ loại dược phẩm từng được rao bán là sản phẩm “bom tấn” tiềm năng, mang lại doanh thu cao trong những năm qua.

Một nhóm người Anh cho biết một vài lọ thuốc giảm cân Alli còn được làm giả và họ đang hỗ trợ cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) trong quá trình thu hồi thuốc bán lẻ ra thị trường.

GSK đã được người tiêu dùng ở các bang Alabana, Florida, Luisana, Misissippi, New York, Bắc Carolina và Texas phản hồi rằng có khoảng 20 lọ thuốc chứa thuốc giả, không phải là thuốc giảm cân Alli.

 

Thuốc giảm cân Alli bị thu hồi tại Mỹ
Thuốc giảm cân Alli bị thu hồi tại Mỹ

 

Thuốc này cũng được bán ở Châu Âu nhưng công ty GSK cho biết chưa phát hiện vấn đề nào tại đây nên thuốc ở thị trường này không bị thu hồi.

GSK cho biết hình thức trộn lẫn thuốc giả và vùng thị trường thuốc giả xuất hiện vẫn đang được làm rõ.

“Trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành, chúng tôi đã thu hồi toàn bộ thuốc Alli và yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt… Hiện tại, chúng tôi chưa có phát hiện mới nào về vụ việc này” – một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Người mua hàng cho biết họ đã tìm thấy trong lọ Alli có nhiều viên thuốc có hình dạng màu sắc khác nhau. Trong khi đó thực tếthuốc Alli thật chỉ có màu xanh ngọc. Một số lọ thuốc giả còn bị mất nhãn hoặc dấu trên nhãn không phải là dấu thật.

Hiện tại, chưa có báo cáo nào liên quan đến việc bệnh nhân bị phản ứng nghiêm trọng do thuốc Alli giả gây ra.

Vấn đề chất lượng đã trở thành một vấn đề lớn trong ngành công nghiệp dược phẩm Hoa Kỳ. Hầu hết các Cơ quan quản lý Dược phẩm đều chỉ tập trung vào những nhà cung cấp thuốc có đơn của Ấn Độ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thuốc ở phương tây như Johnson& Johnson cũng đã từng “điêu đứng” do quản lý chất lượng thuốc không tốt.

Thuốc Alli được phân phối bởi Công ty dược phẩm chăm sóc sức khỏe toàn cầu SGK và được bán không đơn cho người thừa cân kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh giúp người dùng giảm cân một cách hiệu quả.

Ở Việt Nan, thuốc giảm cân Alii được rao bán rộng rãi trên mạng với nhiều lời quảng cáo giảm cân hiệu quả. Người tiêu dùng nên cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ về những loại thuốc này để đảm bảo an toàn sức khỏe và an toàn cho bản thân.

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ, cung cấp thuốc chữa mất ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.