Đà Nẵng

Tweet

Trước tình hình dịch sởi đang diễn biến phức tạp, tại một số địa phương, sáng 17/4, nhiều bậc phụ huynh đã đổ xô đưa con đến Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng đã tiêm mũi 3 trong 1 (sởi – quai bị – rubella).

Sáng 17/4, Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng đông nghịt người bởi lượng người đưa con về đây tiêm phòng trong đó, chủ yếu là tiêm mũi sởi- quai bị – rubella. Nhiều người phải đứng tràn ra hành lang, sân của trung tâm để chờ đến lượt.

Anh Trần Văn Toàn (phường Phước Ninh, quận Hải Châu) đang bồng đứa con trai 19 tháng tuổi trên tay cho biết: Anh đưa con đến để tiêm mũi sởi- quai bị – rubella, đã lấy được số nhưng chờ từ nãy giờ vẫn chưa đến lượt tiêm.

Đà Nẵng: Đổ xô đi tiêm phòng sởi
Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng đông hẳn những ngày thường bởi các bậc phụ huynh đưa con đến tiêm phòng

Theo Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng, trong sáng hôm nay, lượng trẻ em đến tiêm phòng đông hơn hẳn những ngày thường, trong đó chủ yếu là tiêm mũi sởi – -quai bị – rubella. Tính đến 10h30 sáng 17/4, đã có 105 trẻ tiêm mũi sởi- quai bị – rubella tại đây.

Nguyên nhân là do trong thời gian qua, trước một số phản ánh sau khi tiêm phòng, nhiều bậc phụ huynh lo ngại nên không dám đưa con đi tiêm phòng theo đúng lịch. Bây giờ, trước tình hình bùng phát sởi tại một số điạ phương và đã có nhiều ca tử vong do sởi nên các bậc phụ huynh hốt hoảng đưa con đi tiêm phòng. Ngoài ra, mũi 3 trong 1 (sởi- quai bị – rubella) trong thời gian qua bị hết hàng và mới có lại nên ai cũng lo đi tiêm.

Nhiều trẻ phải đợi bên ngoài sân chờ đến lượt
Nhiều trẻ phải đợi bên ngoài sân chờ đến lượt

Cũng theo Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng, hiện nay các vắc-xin trong chương trình mở rộng vẫn đầy đủ vì thế phụ huynh nên đưa con em đến trạm y tế để tiêm đúng lịch và đủ liều. Khi có điều kiện tiêm các vắc-xin ngoài chương trình mở rộng thì người dân nên đưa con em đi tiêm ngay không đợi đến lúc có dịch, mùa cao điểm dịch mới đi tiêm. Ngoài tiêm vắc – xin, các bậc phụ huynh cần vệ sinh cá nhân cho trẻ và vệ sinh môi trường sống. Khi trẻ bị bệnh, phát hiện sớm để đưa trẻ đến bệnh viện. Khi bị phát ban cần phải cách ly để không lây qua những trẻ khác.

Đến gần cuối buổi sáng 17/4, có 105 trẻ tiêm phòng mũi sởi -quai bị -rubella
Đến gần cuối buổi sáng 17/4, có 105 trẻ tiêm phòng mũi sởi -quai bị -rubella

Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng cũng cho biết, từ ngày 25-29/4, Đà Nẵng sẽ tổ chức tiêm vắc-xin vét cho các trẻ ở độ tuổi từ 9-24 tháng tuổi tại 56 xã, phường của thành phố. Trẻ từ 9-24 tháng tuổi, nếu chưa tiêm mũi nào sẽ được tiêm một mũi. Trẻ từ 18-24 tháng tuổi, nếu đã tiêm một mũi thì được tiêm thêm một mũi nữa.

Được biết, tính từ đầu năm đến nay, Đà Nẵng có 34 ca xét nghiệm dương tính với bệnh sởi.

Khánh Hồng

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị bệnh hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.