Con đái dầm

Tweet

Bạn đừng nản khi cho con dùng đủ loại “thuốc mẹo” mà bé vẫn đái dầm.

Các bài thuốc có thể rất hay, nhưng nếu laptop cu dell không “đánh” đúng vào căn nguyên thì bệnh không khỏi được.

Trẻ đái dầm có thể do di truyền, chậm phát triển hệ thần kinh trung ương dẫn đến khó kiểm soát hoạt động của bàng quang khi ngủ, do nội tiết hay dị dạng đường niệu… hoặc do tâm lý. Phần lớn trẻ em đái dầm sẽ tự khỏi sau 5 tuổi, vì thế qua lứa tuổi đó mới cần điều trị. Hãy đưa con đến bác sĩ để tìm nguyên nhân gây đái dầm. Bác sĩ sẽ cho khám về cơ thể và trắc nghiệm tâm lý rồi lập kế hoạch điều trị theo nguyên nhân. Việc dùng thuốc rất hạn chế và phải theo chỉ định của bác sĩ.
 
Về phía phụ huynh, đây là những điều mà bạn có thể làm được cho thiet ke mai canopy con mình:

Con đái dầm, cha mẹ làm gì? - 1
 Trẻ đái dầm có thể do di truyền, chậm phát triển hệ thần kinh trung ương dẫn đến khó kiểm soát hoạt động của bàng quang khi ngủ, do nội tiết hay dị dạng đường niệu… hoặc do tâm lý.
(ảnh minh họa)

– Khuyến khích con tập luyện phản xạ của bàng quang để chủ động giữ nước tiểu lâu hơn, hoặc tập tiểu ngắt quãng.

– Cho trẻ đi tiểu trước khi ngủ; đánh thức trẻ dậy đi tiểu trong đêm, trước giờ mà trẻ hay đái dầm, thời điểm đánh thức lùi dần về sáng (chỉ cho trẻ tiểu khi đã thực sự tỉnh ngủ, như vậy mới tạo được phản xạ có điều kiện). Nếu nhà vệ sinh xa, có thể đặt bô gần giường trẻ.
 
– Hạn chế uống nước vào buổi tối.
 
– Khen và thưởng khi trẻ có tiến bộ, dù là nhỏ, không đánh mắng trừng phạt khi trẻ đái dầm.
 
– Yêu cầu con tự dọn giường, thay ga mỗi khi đái dầm, nhưng chú ý thái độ không được gắt gỏng hay đay nghiến, gây áp lực tâm lý khiến trẻ càng đái dầm nặng hơn. Phải bình tĩnh nhẹ nhàng, không coi việc thay ga là biện pháp trừng phạt mà thiết kế mái canopy chỉ là trẻ có trách nhiệm giải quyết hậu quả do mình gây ra, từ đó tăng ý thức kiểm soát.
 
Dân gian có nhiều cách chữa đái dầm khá ly kỳ như nuốt thạch sùng sống, ăn nhện nướng, ăn ngẩu pín… nhưng thực ra đó chỉ là cách “chữa mẹo”, tác động vào tâm lý là chính, hiệu quả rất hạn chế.

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ, cung cấp thuốc chữa mất ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.