Chữa Bệnh Trĩ Với Rau Diếp Cá

Chữa bệnh trĩ không khó như các loại bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung [Xem thêm: Mat ngu] thư gan…nhưng không phải ai mắc bệnh cũng biết chữa nhanh khỏi. Điều trị bệnh trĩ phải kiên trì và chịu khó thì như thế mới thành công. Người mắc bệnh trĩ thắc mắc rằng nên dùng loại thuốc gì để chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả nhanh nhất. Bạn không phải băn khoăn nữa, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 2 loại thuốc có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh thường gặp này. 1. Rau diếp cá. Diếp cá có vị chua, mùi tanh, tính mát, có tác dụng giải độc, sát trùng, chống viêm loét. Nhân dân dùng làm gia vị, rau ăn sống. Diếp cá có rất nhiều công dụng trong việc chữa các loại bệnh như: sởi, mày đay, đau mắt, viêm tuyến vũ, viêm tai giữa…Đặc biệt, người ta dùng diếp cá trong việc [Xem thêm: Chữa bệnh hen suyễn] chữa bệnh trĩ. cách làm như sau: Dùng lá diếp cá tươi hoặc hơi khô nấu nước xông hậu môn (nếu muốn để lâu nên phơi trong mát cho héo nhưng còn màu xanh, không nên phơi nắng to sẽ làm héo lá, mất hoạt chất). Sau đó ngâm và rửa hậu môn lúc nước còn nóng,
chua benh tri voi raudiep ca qua sung 2 Chữa Bệnh Trĩ Với Rau Diếp Cá, Quả Sung
mỗi lần 10 phút. Có thể giã lá tươi đắp vào chỗ đau. Nên uống cùng lúc với 50gam lá tươi giã vắt lấy nước, thêm tí muối cho bớt tanh. Uống mỗi ngày 50-100gam lá tươi, liên tục trong ba tháng. Việc điều trị bệnh phải kiên trì và chịu khó, như thế bệnh mới khỏi được. 2. Quả
chua benh tri voi raudiep ca qua sung 1 Chữa Bệnh Trĩ Với Rau Diếp Cá, Quả Sung
sung  Quả sung không những có thể dùng để ăn, mà còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột), tiêu thũng, giải độc, chữa được rất nhiều loại bệnh. Dùng chữa tiêu hóa bất lương (tiêu hóa kém), viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, trĩ sang (trĩ lở loét), thoái giang (lòi rom, sa trực tràng)… Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong quả sung có nhiều chất dinh dưỡng quý, nhiều loại đường và nhiều acid hữu cơ. Đặc biệt là, trong quả sung còn xanh còn chiết xuất được những thành phần có tác dụng chống ung thư. Trái sung từ lâu đã được nhắc đến với việc điều trị cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, bạn có thể sử dụng theo 2 phương pháp sau: a- Dùng trái sung xanh (quả chưa chín đỏ). Trái tươi hay hái khô đều được, nhưng đến mùa quả, nên hái lấy vài cân, đem phơi khô, cất đi dùng dần. Hàng ngày dùng 15 – 20 quả, lòng lợn 1 đoạn, nấu canh ăn. Món canh này có tác dụng dự phòng và điều trị khá tốt trĩ nội và trĩ ngoại. Có thể ăn liên tục đến khi khỏi bệnh. Đối với trường hợp sa trực tràng do táo bón, hàng ngày có thể dùng 5 – 10 quả, sắc lấy nước uống. b- Dùng 10 quả sung; nếu không có quả có thể dùng 1 miếng vỏ cây (cỡ 2 bàn tay, đẽo bỏ vỏ ngoài) hoặc một nắm to lá sung, nấu với 1,5 – 2 lít nước. Tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút nấu nước xông giang môn, khi nước đỡ nóng (nhiệt độ còn 370C – 380C) thì lấy nước rửa. Mỗi ngày rửa một lần, liên tục 8 – 10 ngày (1 liệu trình), cũng có tác dụng trị liệu tốt. Kinh nghiệm thực tế [Xem thêm: Khám sức khỏe tổng quát] cho thấy, một số trường hợp chỉ xông – rửa như vậy mà bệnh cũng khỏi. Tag:Bệnh thường gặp-Kênh thông tin đáng tin cậy về các loại bệnhbệnh tiểu đườngbệnh tim mạchbệnh táo bónbệnh dạ dày