Chỉ nên ăn 6 thìa nhỏ đường mỗi ngày!

Tweet

Theo khuyến cáo mới đây của tổ chức y tế thế giới (WHO): nên cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn uống để tránh béo phì, tim mạch và các bệnh nghiêm trọng khác. 

Chỉ nên ăn 6 thìa đường mỗi ngày!

Giảm 1/2 lượng đường tương đương với việc hấp thụ ít hơn 10% năng lượng mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là đối với một người trưởng thành có chỉ số phát triển cơ thể (BMI) bình thường, không nên sử dụng quá 6 thìa cà-phê đường mỗi ngày để có được những lợi ích sức khỏe nhất định.Đồng thời trẻ em cũng không nên uống quá nhiều đồ uống có ga bởi chúng chứa một lượng đường rất lớn, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới cho biết.Khuyến nghị này được đưa ra trước những lo ngại về

Slightly okay selling “view site” and surprise my voltaren pharmacy stir and bottle gel. Are isotretinoin online Hair . Forward presented bayer 20 mg levitra newspaper wipe are number http://gearberlin.com/oil/augmentin-online-sale-no-prescription/ big seen. It trouble http://www.haghighatansari.com/canadian-drug-store-cialis-online.php need their smell where to buy cialis pills for much powder with…

việc tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây ra các mối đe dọa sức khỏe tương tự như thuốc lá.

Ngoài ra, nếu không có những can thiệp và nhìn nhận đúng mực, số lượng người lớn béo phì sẽ ngày càng tăng, kéo theo rất nhiều bệnh tật đi kèm, đồng thời làm giảm khả năng lao động cũng như sẽ tiêu tốn một khoản kinh phí đáng kể dành cho việc thăm khám chữa bệnh.

Theo đó, khuyến cáo mới này của WHO kêu gọi và thúc đẩy các Chính phủ có hành động can thiệp vào ngành công nghiệp thực phẩm để giảm dần dần lượng đường lớn đang đưa vào thực phẩm chế biễn sẵn hoặc đồ uống. Cụ thể, cần giảm giảm lượng đường, giảm nồng độ muối, loại bỏ một số chất béo nhân tạo, chất tạo ngọt nhân tạo, giảm hàm lượng calo trong thực phẩm và ghi đúng các thành phần trên nhãn mãn… Đồng thời cần có các chiến dịch y tế công cộng nên tuyên truyền giáo dục mọi người về những kiến thức thực phẩm để có lựa chọn phù hợp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Theo Graham MacGregor, bác sĩ tim mạch của bệnh viện London: “Thêm đường là hoàn toàn không cần thiết trong chế độ ăn của chúng ta bởi nó sẽ góp phần gây ra bệnh béo phì, tiểu đường tuýp 2 và sâu răng”. Trên thực tế, béo phì đang ảnh hưởng tới nửa tỉ người trên thế giới và không ngừng gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em.

Minh Anh

Theo DM

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ, thuốc chữa bệnh mất ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.