Chất lượng giấc ngủ kém làm giảm nhận thức ở người cao tuổi

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, chất lượng giấc ngủ kém gây suy giảm nhận thức của nam giới cao tuổi. Nghiên cứu được thực hiện trên 2.822 nam giới có độ tuổi trung bình là 76, ở 6 trung tâm chăm sóc sức khỏe trong vòng 3 – 4 năm.

Trung bình dữ liệu khi ngủ trong 5 đêm của mỗi người tham gia được thu thập qua một thiết bị gắn ở cổ tay và sau đó các nhà khoa học đánh giá chức năng nhận thức bao gồm mức độ tập trung và chức năng điều hành được thực hiện qua bài kiểm tra. Theo các tác giả nghiên cứu, chức năng điều hành là khả năng lên kế hoạch hoặc đưa ra quyết định, sửa lỗi sai hoặc giải quyết vấn đề và tư duy trừu tượng…

Kết quả cho thấy, những người có giấc ngủ bị đứt quãng và ngủ không sâu làm tăng nguy cơ suy giảm chức năng điều hành tới 40 – 50%, tương đương với già đi 5 tuổi, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra cơ chế của mối liên hệ giữa giấc ngủ bị xáo trộn và suy giảm nhận thức. Hiện, mối liên hệ này vẫn đang được các nhà khoa học tìm hiểu tiếp.

Phương Hà (Theo Science Daily, 3/2014)

 

Tàu Úc phát hiện tín hiệu mới “phù hợp” với hộp đen máy bay mất tích Tàu Úc phát hiện tín hiệu mới “phù hợp” với hộp đen máy bay mất tích Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ y tế trực tiếp hiến máu Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ y tế trực tiếp hiến máu Camera ghi lại được nghi can đốt rác gây cháy 300 xe máy Camera ghi lại được nghi can đốt rác gây cháy 300 xe máy

 

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn, bệnh hen suyễn ở trẻ em.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.