Cảnh giác với chất độc từ hóa đơn của máy ATM

Tweet

Các hóa đơn ngân hàng sử dụng giấy nhiệt có thể khiến khách hàng phơi nhiễm với hóa chất độc ảnh hưởng tới sinh sản và sự phát triển não của trẻ em.

Cảnh giác với chất độc trên hóa đơn từ máy ATM

Một nghiên cứu mới đây đã cảnh báo hóa đơn từ máy rút tiền có thể khiến khách hàng phơi nhiễm với một hóa chất độc.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã xét nghiệm nước tiểu của 24 người tình nguyện trước và sau khi cầm hóa đơn in trên giấy nhiệt trong 2 giờ đồng hồ liên tục khi có và không mang găng tay. Chất BPA được phát hiện ở 83% số mẫu nước tiểu khi bắt đầu nghiên cứu và ở 100% số mẫu sau khi cầm hóa đơn mà không mang găng.

Còn chưa rõ ý nghĩa lâm sàng của nồng độ BPA khi tiếp xúc với giấy nhiệt cũng như ý nghĩa của việc tiếp xúc lâu dài. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu đặc biệt đáng chú ý với những người thường xuyên phải tiếp xúc với loại giấy này do nghề nghiệp, ví dụ như nhân viên thu ngân thường phải thao tác trên hóa đơn 40 giờ đồng hồ mỗi tuần hoặc hơn.

Phơi nhiễm với chất BPA có liên quan với nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm tác động có hại lên chức năng sinh sản ở người lớn và sự phát triển não bộ ở trẻ em. BPA thường được sử dụng trong các vật dụng làm bằng chất dẻo trong và cứng như bình sữa trẻ emm, lớp tráng hộp đựng thức phẩm, nhưng cũng được dùng trong giấy nhiệt để in các loại hóa đơn mà nhiều người sẽ cầm hàng ngày như hóa đơn siêu thị, máy rút tiền và cây xăng. Lớp phủ nhạy với nhiệt này có thể ngấm vào da khi cầm nắm.

Cẩm Tú

Theo Dailymail

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, bệnh viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.