Cần quan tâm tần số tim và rối loạn nhịp tim

Ở người bình thường, lúc nghỉ, tần số tim ở trong khoảng 60 – 80 chu kỳ/phút. Khi nhịp tim dưới 60 chu kỳ/phút được coi là nhịp tim chậm và khi nhịp tim trên 90 chu kỳ/phút thì được coi là nhịp tim nhanh.

Khi nhịp tim quá chậm thì không đủ cung cấp máu cho các tạng trong cơ thể, đặc biệt là não và tim, có thể làm cho bệnh nhân hoa mắt, chóng mặt, thậm chí là ngất…

Khi nhịp tim quá nhanh thì cung lượng tim bị giảm sút và khi nhịp tim nhanh, kéo dài thì chức năng tim sẽ bị suy giảm, sẽ xuất hiện các biểu hiện của suy tim trên lâm sàng.

Nhịp tim của người bình thường là một nhịp xoang đều. Khi nhịp tim không đều (ví dụ như ngoại tâm thu, loạn nhịp hoàn toàn) thì có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy đau tức ngực, khó thở… và dần dần sẽ dẫn đến suy tim.

Vì vậy, hàng năm, mỗi người trong chúng ta nên được khám sức khỏe định kỳ để nếu phát hiện được những bất thường về tần số tim hay nhịp tim thì các thầy thuốc có thể tư vấn và đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất.

Dự án Phòng chống THA – Viện TM Quốc gia

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.