Có thể giảm thiểu những tác dụng phụ khi hóa trị ung thư?

Nỗi ám ảnh của các bệnh nhân ung thư đang điều trị ung thư bằng hóa trị liệu và cũng là niềm ưu tư của các bác sĩ bệnh viện ung thư trên toàn thế giới là gì? Đó chính là phản ứng phụ của thuốc.

Hóa trị liệu là 1 vũ khí quan trọng trong điều trị ung thư, tuy nhiên, do hóa chất này được đưa đi khắp cơ thể nên có thể gây ra các tác dụng phụ đối với những tế bào máu được tạo ra từ tủy xương, tế bào chân tóc, tế bào trong miệng, trong đường tiêu hóa, trong tim, phổi, thận, bàng quang, tế bào thuộc hệ thống thần kinh và hệ thống sinh sản…

Có thể giảm thiểu những tác dụng phụ khi hóa trị ung thư? 1

Suy tủy là một trong những tác dụng ngoại ý thường xảy ra khi sử dụng các thuốc hóa trị, chúng tiêu diệt một phần những tế bào tủy sống làm tế bào máu được tạo ra ít hơn. Vì thế, tác dụng phụ suy tủy luôn là một vấn đề mà các bác sĩ chú ý khi chọn thuốc hóa trị cho bệnh nhân ung thư.

Ngoài những tác dụng không mong muốn đã nêu ở trên, khi dùng hóa trị liệu, bệnh nhân ung thư có thể gặp phải những triệu chứng như buồn nôn, nôn, rụng tóc, táo bón, tiêu chảy, khô rát mắt, khô miệng, nhức đầu, trầm cảm, lú lẫn, tai biến…. Mặc dù các tác dụng phụ này thường chỉ kéo dài trong vài ngày điều trị, sau đó sẽ giảm dần và hết hẳn khi bạn kết thúc điều trị nhưng nếu người bệnh không có sự chuẩn bị về tinh thần thì tình trạng có thể kéo dài, dẫn đến không ăn uống được, khó chịu, cáu gắt… không còn đủ sức khỏe  cho những lần vào hóa chất tiếp theo.

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào điều trị đều có tác dụng phụ giống nhau, mức độ biểu hiện cũng khác nhau tùy thuộc vào loại thuốc, liều lượng và cũng tùy thuộc vào từng cơ thể người bệnh.

Và xin đừng quá lo lắng! Ngày nay, có rất nhiều loại dược thảo tự nhiên như Dr BRF K1 (gồm có các thành phần nấm Vân Chi, nấm Linh Chi, Nano Curcumin…) có thể hỗ trợ hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giúp giảm các tác dụng phụ trong quá trình hóa trị liệu.

Đặc biệt, bạn cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị;  ăn uống đủ chất, không ăn kiêng khem, ăn làm nhiều bữa trong ngày; ăn nhiều hoa quả; uống nhiều nước (khoảng 1,5 – 2 lít/ ngày), nước hoa quả, đường…; hạn chế lao động nặng; dành nhiều thời gian cho nghỉ ngơi, tập thể dục nhẹ nhàng; vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân tốt.

Có thể giảm thiểu những tác dụng phụ khi hóa trị ung thư? 2

Nay đã có Thực phẩm chức năng Dr BRF K1 một giải pháp hữu hiệu giúp bệnh nhân ung thư không còn nỗi ám ảnh quá lớn khi đang điều trị bằng hóa trị liệu mà còn giúp bệnh nhân ăn uống một cách bình thường, có cảm giác thèm ăn, dễ ngủ, chống suy nhược và tăng cường hỗ trợ trong việc điều trị ung thư.

TPCN- Dr BRF K1 được chiết xuất từ thiên nhiên với hàm lượng sử dụng chiết xuất nấm Vân Chi mỗi ngày là 3.000mg, cùng với sự kết hợp của nấm Linh Chi và Nano Curcumin sẽ làm giảm nhanh các phản ứng phụ của thuốc khi đang hóa – xạ  trị hoặc đang điều trị viêm gan C, giúp bệnh nhân ăn ngon miệng, dễ ngủ, tăng cường khả năng miễn dịch.

Mọi chi tiết liên quan về sản phẩm, vui lòng gọi theo số tổng đài 18001757 hoặc website: www.bztusa.com

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.