Chương trình giáo dục sức khỏe “COVID-19 trong giai đoạn hiện nay: nguy cơ và cách phòng ngừa”

Nhằm góp phần trong việc xác định và tư vấn phổ biến các kiến thức phòng bệnh COVID-19 cho các đối tượng dễ tổn thương, bảo vệ tốt hơn cho cộng đồng, Liên Chi hội Hen Dị ứng-Miễn dịch Lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tọa đàm giáo dục sức khỏe cho cộng đồng về hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và COVID-19.

PGS-TS-BS Lê Thị Tuyết Lan trao đổi với vận động viên Marathon Giang Tú trước khi bắt đầu buổi tọa đàm

Sáng ngày 18 tháng 12, tại hội trường Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng CHAC, Hội Hen Dị ứng-Miễn dịch Lâm sàng đã tổ chức chương trình giáo dục sức khỏe cho cộng đồng đối với đối tượng có yếu tố nguy cơ mắc COVID-19 nặng, những người gặp phải vấn đề sức khỏe hậu COVID-19 và bệnh nhân Hen, COPD.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của PGS-TS-BS Lê Thị Tuyết Lan, Phó Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Chủ tịch Liên Chi hội Hen Dị ứng-Miễn dịch-Lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh, vận động viên Marathon Giang Tú và khoảng 20 khách mời là những bệnh nhân, đối tượng có nguy cơ cao.

CHAC cũng tầm soát các BN hen, COPD bằng 2 bảng câu hỏi, X-quang phổi và đo hô hấp ký có test giãn phế quản. Người tham gia có thể nhận diện những bệnh nhân có nguy cơ bị mắc COVID nặng bằng bảng điểm. PGS Tuyết Lan cũng giới thiệu các phương pháp bảo vệ những bệnh nhân này từ nguyên tắc 5k (Khẩu trang, Khoảng cách, Khử khuẩn, Không tập trung, Khai báo y tế) đến miễn dịch thụ động bằng phương pháp sử dụng kháng thể đơn dòng.

Bệnh nhân được nhận phiếu xét nghiệm tổng quát miễn phí nếu thuộc diện nguy cơ cao bị COVID-19.

Chương trình được sự tài trợ của Công ty TNHH AstraZeneca và kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày.

PGS-TS-BS Lê Thị Tuyết Lan trình bày tại buổi tọa đàm

Vận động viên Marathon Giang Tú chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Một bác bệnh nhân lớn tuổi đến tham dự buổi tọa đàm

Điểm tin và Ảnh: Trần Thanh Lộc