Ăn sáng và trưa tốt cho bệnh nhân đái tháo đường

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Diabetologia, TS Hana Kahleova và cộng sự đã khảo sát trên 54 bệnh nhân đái tháo đường type 2 từ 30 đến 70 tuổi, phân chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm: Nhóm chỉ ăn vào 2 bữa chính là sáng và trưa với nhóm ăn 6 lần trong ngày. Thức ăn của mọi người trong cả 2 nhóm [Xem thêm: bệnh hen suyễn ở trẻ em] có hàm lượng calo tương đương nhau. Sau 12 tuần, những người ăn 2 bữa/ngày giảm cân và số đo vòng bụng; có lượng đường trong máu được cải thiện, lượng mỡ trong [Xem thêm: Bệnh mất ngủ] gan thấp hơn và độ nhạy insulin tốt hơn so với những người chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. [Xem thêm: Benh mat ngu]
Nhóm nghiên cứu khuyến cáo nên ăn nhiều vào bữa sáng và trưa  Ảnh: MEALS-TO-HEALTH
Nhóm nghiên cứu khuyến cáo nên ăn nhiều vào bữa sáng và trưa Ảnh: MEALS-TO-HEALTH TS Kahleova nói với nhật báo Mỹ The New York Times: “Không phải riêng chúng tôi, những nghiên cứu khác cũng cho thấy ích lợi của việc ăn nhiều vào bữa sáng và trưa và ăn ít trong bữa chiều. Chúng tôi khẳng định lại câu tục ngữ cổ: “Ăn sáng như vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như kẻ khốn cùng”.