A xít béo omega

Tweet

A xít béo omega-3 thực vật giúp trẻ ngủ lâu hơn và thức dậy ít hơn vào ban đêm, các nhà nghiên cứu trường Đại học Oxford cho biết.

A xít béo omega-3 giúp trẻ ngủ ngon hơn

Nghiên cứu bao gồm 352 trẻ em tham gia từ 7-9 tuổi tại một trường tiểu học. Các bậc cha mẹ đã điền vào bảng câu hỏi của nhóm nghiên cứu cho thấy cứ mười 10 trẻ thì có 4 trẻ bị rối loạn giấc ngủ thường xuyên. Trong thời gian thử nghiệm, những đứa trẻ này được bổ sung tảo giàu axit béo omega-3 hằng ngày và nhóm đối chứng thì sử dụng giả dược đồng thời trang bị bộ cảm biến ở cổ tay để theo dõi chuyển động của trẻ trên giường ngủ.

Kết quả thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những trẻ uống bổ sung tảo hàng ngày ngủ nhiều hơn 58 phút và thời gian thức dậy giữa mỗi đêm ít hơn so với nhóm trẻ dùng giả dược.

Thực phẩm giàu axit béo omega 3 chủ yếu có trong dầu cá vì cơ thể con người không thể sản xuất ra các loại axit này. Theo các nhà nghiên cứu, trẻ em và người lớn nên ăn cá ít nhất 2 lần một tuần, trong đó có một phần dầu cá như cá hồi.

Một trong những axit béo omega-3 quan trọng là axit docosahexaenoic (DHA) giúp tế bào thần kinh kết nối với nhau, ít bị mất ngủ hơn và giảm tình trạng rối loạn giấc ngủ. Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra, nồng độ DHA trong máu thấp ở trẻ 7 – 9 tuổi có thể dẫn đến những vấn đề về hành vi và học tập.

Giáo sư Paul Montgomery, trường Đại học Oxford, cũng cho biết: “Mặc dù đây chỉ là một nghiên cứu nhỏ với số lượng trẻ em tham gia nghiên cứu ít và các nhà khoa học cần tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa nhưng điều này cũng cho thấy giấc ngủ của trẻ có thể được cải thiện bằng cách bổ sung DHA. Omega-3 còn giúp tăng hiệu suất học tập ở trẻ và một đêm ngon giấc là rất quan trọng đối với sự tập trung và tỉnh táo ban ngày. Một sự thay đổi nho nhỏ là thêm omega -3 vào trong chế độ ăn uống có thể giúp các em đạt được điều này”.

Minh Anh

Theo DM

Viêm loét dạ dày

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:
Trang kế >>

Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ, thuốc trị bệnh mất ngủ.
  2. Điều trị hen suyễn.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.