5 vùng trên cơ thể cần tác động mỗi ngày

5 vùng trên cơ thể cần tác động mỗi ngày 1

Ngực – Mát xa giúp tăng cường hệ miễn dịch

 

Các nhà khoa học phát hiện, tuyến ức là một trong những cơ quan miễn dịch quan trọng nhất chi phối hệ miễn dịch toàn cơ thể. Hoạt tính miễn dịch mà tuyến ức bài tiết ra giúp giám sát và kiểm tra các tế bào dị thường trong cơ thể và tiêu diệt nó không thương tiếc. Đồng thời lại có chức năng chống viêm, kháng bệnh, có tác dụng nhất định để làm chậm hão hóa.

 

Hàng ngày kiên trì lấy tay xoa ấn huyệt ở vùng lồng ngực 100 – 200 lần, có thể kích hoạt tuyến ức, có tác dụng khỏe thân, phòng đuổi bệnh trong thời gian dài.

 

Lưng – Mát xa giúp dưỡng các bộ phận toàn thân

Xương lưng là nơi đi qua của hai mạch giám sát lớn nhất trong kinh mạch. Kinh lạc hai bên xương lưng có quan hệ rất gần gũi với lục phủ ngũ tạng. Thường xuyên mát xa xương lưng sẽ kích thích lưu thông kinh lạc, làm cho khí huyết vận hành, mạch huyết thông suốt,nuôi dưỡng các bộ phận toàn thân và giúp cơ thể mạnh khỏe.

 

Nách – Xoa bóp để thúc đẩy tuần hoàn máu

 

Nách là nơi huyết quản, bạch huyết, thần kinh nhiều nhất, phong phú nhất. Việc chạm vào khu vực này thường làm chúng ta buồn cười và điều này giúp các bộ phận cơ thể đều được vận động, thúc đẩy tuần hoàn máu và làm các bộ phận đầy sự giao hoán giữa dưỡng phân và khí dưỡng, làm cho não, tim và phổi đều được hưởng lợi. Vì vậy các chuyên gia gọi nó là “vận động nách”.

 

Rốn – Mát xa giúp phòng đột quỵ

 

Lỗ rốn thường bị các chuyên gia dinh dưỡng xem là doanh trại “pháo đài” bảo vệ sức khỏe.

 

Đông Y thường dùng thuốc dán đắp rốn, chữa trị đau thắt ngực, tiêu hóa không tốt vv. Thường xuyên mát xa rốn có tác dụng phòng và chữa trị đột quỵ, giúp phòng bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.

 

Bàn chân – Ngâm chân giúp thúc đẩy tuần hoàn máu

 

Dưới chân có hơn 70 huyệt, 6 kinh mạch khởi nguồn và kết thúc ở chân. Các nhà khoa học còn cho rằng, dưới chân có hàng ngàn hàng vạn dây thần kinh chưa khai thông, có quan hệ mật thiết với não, tim và các bộ phận cơ thể, vì vậy chân được xem là “con tim thứ 2.

 

Thường xuyên cong bàn chân, chạy bộ, nước ấm ngâm chân…đều thúc đẩy huyết dịch dưới chân lưu thông máu ở tim và toàn thân, điều tiết âm dương cân bằng, phòng chống bệnh tật, khỏe thân trường thọ.

Theo Dân trí