5 cách sáng tạo dạy con về hình dạng

Bạn đang muốn dạy trẻ sơ sinh đến mẫu giáo nhận biết về hình dạng thì dưới đây là 5 cách thú vị có thể áp dụng.

1. Chỉ cần một chiếc giỏ với những đồ vật có trong nhà với nhiều kích thước, hình dạng khác nhau là bạn có thể dạy cho bé sơ sinh hoặc bé mẫu giáo nhận biết về hình dạng. Cha mẹ đừng nghĩ cầu kỳ là phải dạy con, chỉ đơn giản là hãy cho con cơ hội để chơi và chơi cùng con, nói tên các hình là bé có thể học một cách tự nhiên nhất. Sau một thời gian, cha mẹ có thể thay bằng một giỏ đồ chơi khác với những đồ vật khác có hình dạng tương tự, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi bé đã biết đâu là hình tròn, hình vuông hay hình tam giác.

2. Đối với trẻ mới biết đi, mẹ có thể tạo ra một bài học toán vui vẻ ngay trong bữa ăn nếu bạn bỏ thêm 1 chút thời gian để chế biến các món ăn với đầy đủ hình dạng. Bánh mì, trái cây, phô mai… là tất cả những thực phẩm mẹ có thể dễ dàng cắt thành các hình cho con. Bé không chỉ có một bữa ăn sinh động mà còn học thêm được rất nhiều điều.

3. Đơn giản hơn là hãy sử dụng màu và bút để vẽ lên những hình như mong muốn và nói cho trẻ biết về điều đó. Để bé hứng thú hơn với việc học các hình dạng, sau đó mẹ hãy để bé tự tô những màu sắc riêng cho từng khối hình theo ý muốn của mình. Sau khi tô màu xong, hãy gợi ý giúp bé điền vào khung hình về không gian và thuộc tính của hình dạng. Bạn thấy không, cha mẹ thật sự không cần phải dạy bé mà hãy để con tự do khám phá. Sẽ có lúc bạn rất ngạc nhiên khi thấy bé biến những bức tranh theo sở thích của riêng mình.

4. Nếu đang cùng con đứng đợi xe ở đâu đó, hãy tận dụng khung cảnh xung quanh để dạy bé về hình dạng.

5. Những chiếc đũa, bút hay que kẹo mút đều là công cụ để mẹ hướng dẫn bé nhận biết về hình dạng.

Theo VC Corp